Nguyên liệu: cho 6 bát
+ 300g bột năng (nếu có bột lọc tươi là tốt nhất).
+ 200ml nước
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 60g cùi dừa để thái làm nhân
+ Nước sôi già (có thế cần dùng đến)
+ 1l nước
+ 20g cùi dừa nạo
+ 150g đường
+ 3 nhánh lá nếp
Cách làm:
– Cùi dừa thái hạt lựu.
– Trong một cái nồi nhỏ, cho 1/2 lượng bột năng, 1/4 thìa cà phê muối vào cùng 200ml nước, quậy cho tan. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Dùng thìa gỗ quậy liên tục đến khi bột ở dạng nửa sống nửa chín.
– Vét bột ra mâm, nhào cùng với số bột khô còn lại thành hỗn hợp dẻo mịn. Nếu thấy bột quá khô, thêm từ từ nước sôi già vào tiếp tục nhào đến khi bột không dính tay.
– Ngắt từng miếng bột nhỏ, đặt viên dừa vào giữa, vê tròn.
– Bắc nồi lên bếp, cho 1l nước vào đun sôi cùng đường, 1/4 thìa cà phê muối, lá nếp, dừa nạo. Thả viên bột bọc dừa vào nồi, giữ bếp lửa to, luộc đến khi thấy viên bột nổi hết lên, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
– Để nguội, khi ăn thêm đá bào.
Bạn cũng có thể thay đổi một chút ở nhân để làm món chè bột lọc bọc thịt quay thơm ngậy nữa nhé.
Bài và ảnh: Trần Linh
Bạn có thể học làm những món chè ngon và độc đáo tại đây.
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.