Mát lạnh bánh pudding sô cô la

Nguyên liệu:
150 g đường trắng
2 ½ thìa canh bột ngô
25 g bột cacao loại không đường
¼ thìa cà phê muối
40 ml sữa
80 ml kem heavy whipping
3 lòng đỏ trứng
90 gr socola loại đắng vừa, bào mỏng
1 thìa cà phê tinh chất vani
14 g bơ nhạt cắt miếng, để nhiệt độ phòng
 

Thực hiện:

Trong tô lớn, cho đường, bột cacao, bột ngô, muối và trộn đều. Đổ 1/3 lượng sữa tươi, trộn đều, thêm lòng đỏ trứng, trộn tiếp.

Đổ lượng sữa còn lại vào nồi,thêm vào heavy whipping cream, quấy đều và đun ở nhiệt độ vừa. Khi sữa bắt đầu sủi tăm, nhấc ra khỏi bếp. Từ từ đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lúc đầu, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun lửa nhỏ và liên tục quấy đều trong khoảng 3-5 ‘ cho đến khi hỗn hợp sánh lại như mayonnaise. Đổ hỗn hợp qua rá lọc để loại bỏ những phần vón cục. Cho vào vani, bơ, socola vụn, trộn đều. Dùng màng nilong che bề mặt hỗn hợp, và cho vào tủ lạnh. Khi ăn múc ra cốc và trang trí với hoa quả hay kem tùy thích!

Ngọc Linh (theo Youtube)


From the same category