Nguyên liệu:
Khoảng 1,3 tới 2,3g thịt ức bò
1/4 cup hạt tiêu đen tươi
2 muỗng bột rau mùi
2 muỗng ớt bột
1 thìa mù tạt
½ thìa hạt tiêu trắng
1/4 thìa bột ớt cayen
2 muỗng dầu tỏi (trộn 2 nhánh tỏi băm nhỏ với dầu thực vật và ngâm trong 1 tiếng)
Giấy nhôm/ bạc bọc thịt nướng
Cách làm:
Cho hạt tiêu, ớt bột vào một chiếc bát lớn. Cho tiếp bột rau mùi và các loại bột khác vào bát. Dùng thìa trộn đều.
Cho tỏi băm nhỏ/ đập nát vào trong bát đựng dầu thực vật. Ngâm trong 1 giờ.
Trải giấy bạc/ nhôm ra. Chải dầu tỏi vừa ngâm ở trên lên.
Cho miếng thịt bò nguyên tảng lên giấy, chải thêm một ít dầu tỏi. Sau đó tẩm hỗn hợp gia vị trộn ở trên lên miếng thịt thật đều. Gói miếng thịt vào trong 3 lớp giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 6 tiếng ở 225 độ F.
Sau đó, cho thịt ra ngoài, để nguội
Cho thịt vào tủ để qua đêm. Mở các giấy gói ra. Sau đó mang thịt ra cho vào khay nướng, nướng tới khi thịt vàng sậm là được.
Cho thịt ra và thái lát mỏng. Bạn có thể làm nguội bớt thịt bằng cách rải một vài giọt nước lên trên các miếng thịt.
Món này có thể ăn kèm bánh mì, salad…
Tường Lam