Ngọt ngào và vui mắt

Nguyên liệu: (cho 8 khẩu phần với nhiều loại kẹo trang trí)
1/4 cup kẹo gôm hình sâu để trang trí

1/4 cup kẹo rải trang trí

1 thanh (khoảng 40g) sô cô la và kẹo cứng, nghiền nát để trang trí
1 (50g) kẹo sô cô la hạt tròn nhiều màu để trang trí
1/4 cup kẹo ngô để trang trí
1/4 cup nhỏ kẹo quế để trang trí
8 quả táo
1 (400g) túi kẹo caramel mềm

1/4 cup heavy cream

 

Cách làm

1. Phủ khay nướng bằng giấy da. Đặt kẹo (không bao gồm caramel) trong các bát nhỏ riêng biệt. Cắm 1 thanh gỗ vào phần cuống của mỗi quả táo.

2. Cho kẹo caramel và heavy cream vào một cái chảo lớn rồi đun ở lửa nhỏ vừa, khuấy cho đến khi caramel tan chảy và hỗn hợp trở nên nhuyễn. Bắc ra khỏi bếp.

3. Cầm quả táo bằng thanh gỗ cắm ở cuống, nhúng vào nồi hoặc dùng thìa phết đều hỗn hợp caramel ở phía ngoài (nếu caramel quá cứng, có thể hâm lại chút cho lỏng). Ấn các loại kẹo vào lớp vỏ caramel, rồi đặt quả táo lên khay nướng. Làm lần lượt với từng quả táo. Sau khi nướng xong, cho khay nướng ra, để táo như vậy, chờ đến khi caramel nguội, khoảng 10 phút sau là được.

 

An Nhi (Tổng hợp)


From the same category