Thơm lừng soup hành kiểu Pháp

Nguyên liệu:

5 củ hành tây
3 thìa cà phê bơ nhạt
3 thìa cà phê dầu oliu
1/2 thìa cà phê đường
6 bát nước dùng bò
4 thìa cà phê rượu brandy
1/2 thìa cà phê mù tạt vàng
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
Bánh mỳ
12 lát pho mát Swiss

Cách thực hiện:

– Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng
– Bắc nồi lên bếp, cho vào bơ, đường, dầu oliu. Khi bơ đã tan chảy, cho hành tây vào đảo đều khoảng 15 phút đến khi chín vàng.
– Đổ vào nồi 6 chén nước dùng bò và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng.
– Trong lúc đó, bánh mỳ thái khoanh, cho vào lò nướng vàng (hoặc áp chảo)
– Súp đã nấu xong, cho vào mù tạt vàng, rượu, muối và tiêu. Múc ra bát hoặc cốc.
– Đặt 2 khoanh bánh mỳ vào trên bát, và phủ 2 lát pho mát lên.
– Đặt bát vào lò vi sóng khoảng 5 giây để làm chảy lớp pho mát bên trên. Vậy là món súp hành kiểu Pháp đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Ngọc Linh


From the same category