Mỳ trứng sốt kem ngon tuyệt, không ngấy

Bạn sẽ liên tưởng tới vị ngấy khi mới nghe tên món mỳ sốt kem. Nhưng, bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn ngon tuyệt, khá lạ miệng nếu khéo léo sử dụng một lượng kem vừa phải. Món mỳ sốt tôm rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn lúc giao mùa. Món  ăn này ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

Nguyên liệu:

2 muỗng dầu Olive
200g tôm tươi bỏ vỏ
1 cây tỏi tây
1 củ tỏi ta
1/2 thìa cà phê ớt bột
30ml rượu Vodka (hoặc rượu trắng)
50ml kem tươi/ whipping cream
250g mỳ trứng khô
1 thìa lá mùi tây/parsley khô
Muối, tiêu
Dầu ăn (để trộn với mỳ sau khi luộc và xào tôm)

Cách làm:

Tỏi tây chẻ đôi, thái khúc 0,8cm
Tỏi ta bóc vỏ, đập dập
Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ, giữ lại phần đuôi.
Ướp tôm với muối, hạt tiêu. Để 10 phút cho tôm thấm.
Đun một nồi nước trên bếp, nước sôi cho mỳ trứng khô vào luộc trong khoảng 3-4 phút.
Mỳ chín đổ mỳ ra rổ thưa cho ráo nước. Trộn vào mỳ ít dầu ăn, đảo đều cho mỳ khỏi dính, các sợi mỳ tách rời nhau.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu nóng rồi cho tôm vào xào tời khi vừa chín.
Trút tôm ra đĩa, chuẩn bị làm nước sốt.
Bắc một nồi khác lên bếp, cho dầu olive vào, đổ tỏi vào phi thơm.
Cho tỏi tây vào xào, nấu khoảng 2′ cho mềm.
Đổ rượu vào, sốt sẽ bắt lửa cháy nhưng vẫn đảo đều đến khi lửa tắt.
Cho ớt bột, muối, tiêu, lá Parsley nêm nếm vừa ăn.
Thêm vào vài thìa nước cho sốt loãng bớt.
Cho tiếp cần tây vào, đun khoảng 1 phút cho cần tây chín thì tắt bếp.

Trình bày:

Cho mỳ ra đĩa, bày tôm lên trên mặt, trên cùng đổ sốt kem với tỏi. Trang trí với một vài lá cần tây. Khi dùng trộn đều tôm với sốt kem cho thấm vào mỳ.

Đi chợ giùm bạn:

– Mỳ trứng khô: 12.600đồng/ 1 bịch / Mua tại chợ và siêu thị
– Whipping Cream: 48.000đồng/1 bịch 250ml / Mua tại các siêu thị
– Dầu Olive: 50.000/ chai / Mua tại siêu thị
– Ớt bột: 15.000đồng/1 lọ / Mua tại siêu thị

– Tôm dảo sống: 20.000đồng/100g/ Mua tại chợ

– Tôm sú loại 1: 399.000đồng/kg

– Lá mùi tây/Parsley khô: 25.000đồng/10g / Mua tại các cửa hàng bán đồ ăn nhập khẩu 

Kiwisite 


From the same category