Chọn mua loại mới
Mang theo vật dụng để đựng gạo và ngũ cốc
Nếu có thể, hãy mang theo vật dụng để đựng gạo và ngũ cốc mà bạn dự định sẽ mua. Điều này vừa giúp bạn không tốn công sức để chuyển chúng vào vật đựng sau khi mang về nhà, vừa hạn chế việc sử dụng túi nhựa để đựng.
Chọn đúng vật đựng để bảo quản gạo và ngũ cốc
Gạo sau khi xay, xát có đặc tính khô, không chịu nước. Vì vậy, để bảo quản gạo không bị mốc, mất chất dinh dưỡng thì nên đựng trong lọ bằng thủy tinh có nắp kín hoặc nắp bằng kim loại.
Có thể dùng những loại hộp dự trữ thực phẩm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt với chiếc vòng cao su xung quanh nắp nhằm đảm bảo độ kín hơi.
Chọn nơi bảo quản thích hợp
Thời gian bảo quản
Phần lớn các loại lương thực đều dùng tốt trong vòng vài tháng kể từ khi mua. Bạn có thể kéo dài thêm “hạn sử dụng” của gạo và ngũ cốc vài tháng nếu bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để lương thực có số lượng lớn lâu quá một năm.
Tổng hợp