Thơm lạ như vị bánh chanh

Nguyên liệu:

Chanh tươi
Sữa đặc
Bánh quy graham (hoặc bánh quy nhạt)
Bơ thơm
Trứng gà ta

Cách làm:

Chanh dùng tay lăn tròn trên thớt sau đó cắt đôi và vắt lấy nước. Bạn cần 1cup nước chanh.

Bánh quy graham đập hoặc bóp thành vụn.

Làm tan chảy 1/2cup bơ thơm. Sau đó trộn phần bơ thơm này cùng vụn bánh quy. Cho hỗn hợp này vào khay nước, nén chặt. Nướng hỗn hợp này trong lò khoảng 8-10 phút ở 325 độ F.

Cho sữa đặc có đường vào một bát lớn. Cho tiếp 4 lòng đỏ trứng gà vào và trộn đều.

Sau đó cho thêm 1cup nước chanh vào trộn.

Trộn xong thì đổ hỗn hợp này lên phần bánh quy – bơ vừa nướng ở trên. Cho vào tủ lạnh qua đêm. Hôm sau bạn đã có thể thưởng thức món bánh này.

 

Đi chợ giùm bạn:
– Chanh: 2000đồng/ quả
– Bơ thơm: 50.000đồng/500g
– Sữa đặc Ông Thọ đỏ: 16.200đồng
– Bánh quy graham: khoảng 30-50.000đồng tùy loại (bán nhiều ở siêu thị và cửa hàng)
– Trứng gà ta: 3.500đồng/ quả 

San San


From the same category