Tự làm pizza tại nhà

Nguyên liệu:

– Bột mỳ

– Men khô
– Nước ấm
– Cà chua đóng hộp
– Cà chua đóng hộp dạng đặc
– Hành tây, tỏi
– Muối, tiêu, dầu olive, húng quế
– Cà chua bi, nấm
– Phomai các loại

– Các loại nhân pizza khác tùy thích

Cách làm:

Đế Pizza:

– Cho 250ml nước ấm vào một cái bát, rồi thêm 1 gói men khô và một thìa cà phê đường. Đặt ở nơi ấm trong vòng 10 phút, cho đến khi men được hòa tan và hỗn hợp sủi bọt. (nếu nước nóng quá, men sẽ chết. Nếu lạnh quá, men sẽ không hoạt động và bột sẽ không lên men được.)

– Cho khoảng 400g bột mỳ vào bát, rồi cho thêm 1 thìa muối. Trộn đều và làm thành một cái hố lõm ở giữa.

– Đổ men ở trên vào hố lõm, trộn đều với nhau.

– Nhồi trong 10’. Điều này quan trọng vì nó sẽ làm tăng chất xơ, giúp bột đàn hồi tốt hơn.

– Khi nhồi: gập chúng lại, nén xuống rồi gập đôi. Lặp lại nhiều lần.

– Để cho nó nở gấp đôi (trong khoảng 40)

Xốt cà chua:

– Đun nóng 100ml dầu ô liu ở chảo rán.

– Cho 3 củ hành tây bóc vỏ, thái nhỏ và 4 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

– Chiên hành tỏi từ từ, để không bị vàng, đến khi mềm.

– Thêm 800g cà chua đóng hộp (loại nghiền hoặc nguyên quả)

– Để nó hơi sôi, cho đến khi hỗn hợp đặc sánh (trong khoảng 20 phút).

– Thêm 2 thìa cà chua cô đặc, thử và nêm tiêu muối vừa phải.
Lưu ý. Loại xốt này có thể dùng cùng với mỳ ống, với húng quế và pho mát parmesan.

Làm Pizza:

– Phủ đều bột mỳ lên cục bột đã dàn tròn, đặt vào đĩa hay khay nướng.

– Đổ sốt cà chua lên trên. Rồi cho món ăn (ăn kèm, như hải sản, hoa quả,…) ưa thích lên trên

(Với món Margherita cổ điển, ở trên bạn nên dùng cà chua bi, mozzarella sữa trâu, pho mát parmesan nạo và lá húng quế).

– Cho pizza vào lò nướng trong vòng 10’, cho đến khi chín.

Nếu bạn còn thừa nhiều bột, hãy làm Pizza cuộn.

– Trải bột thành một hình chữ nhật mỏng.

– Cho sốt cà chua và món ăn kèm lên trên, đảm bảo nó được trải đểu khắp mặt lớp bột. Đập sẵn 1 quả trứng.

– Cuộn lớp bột lại, cho đến khi kín.

– Cắt cuộn đó thành nhiều miếng, bỏ vào khay nướng.

– Quét trứng ở bên ngoài, rắc muối hạt to lên trên.

– Cho vào lò nướng đến khi vàng rộm.

 

 Địa chỉ mua nguyên liệu:

Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, HN
Shop Phương Hà số 58 Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM
Cửa hàng Cường Dung 114 Cống Quỳnh, Q.1,
TP.HCM

San San


From the same category