Nguyên liệu:
– Bột mỳ
– Các loại nhân pizza khác tùy thích
Cách làm:
Đế Pizza:
– Cho 250ml nước ấm vào một cái bát, rồi thêm 1 gói men khô và một thìa cà phê đường. Đặt ở nơi ấm trong vòng 10 phút, cho đến khi men được hòa tan và hỗn hợp sủi bọt. (nếu nước nóng quá, men sẽ chết. Nếu lạnh quá, men sẽ không hoạt động và bột sẽ không lên men được.)
– Cho khoảng 400g bột mỳ vào bát, rồi cho thêm 1 thìa muối. Trộn đều và làm thành một cái hố lõm ở giữa.
– Đổ men ở trên vào hố lõm, trộn đều với nhau.
– Nhồi trong 10’. Điều này quan trọng vì nó sẽ làm tăng chất xơ, giúp bột đàn hồi tốt hơn.
– Khi nhồi: gập chúng lại, nén xuống rồi gập đôi. Lặp lại nhiều lần.
Xốt cà chua:
– Đun nóng 100ml dầu ô liu ở chảo rán.
– Cho 3 củ hành tây bóc vỏ, thái nhỏ và 4 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
– Chiên hành tỏi từ từ, để không bị vàng, đến khi mềm.
– Thêm 800g cà chua đóng hộp (loại nghiền hoặc nguyên quả)
– Để nó hơi sôi, cho đến khi hỗn hợp đặc sánh (trong khoảng 20 phút).
Làm Pizza:
– Phủ đều bột mỳ lên cục bột đã dàn tròn, đặt vào đĩa hay khay nướng.
(Với món Margherita cổ điển, ở trên bạn nên dùng cà chua bi, mozzarella sữa trâu, pho mát parmesan nạo và lá húng quế).
Nếu bạn còn thừa nhiều bột, hãy làm Pizza cuộn.
– Trải bột thành một hình chữ nhật mỏng.
– Cho sốt cà chua và món ăn kèm lên trên, đảm bảo nó được trải đểu khắp mặt lớp bột. Đập sẵn 1 quả trứng.
– Cuộn lớp bột lại, cho đến khi kín.
– Cắt cuộn đó thành nhiều miếng, bỏ vào khay nướng.
– Quét trứng ở bên ngoài, rắc muối hạt to lên trên.
– Cho vào lò nướng đến khi vàng rộm.
Địa chỉ mua nguyên liệu:
Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, HN |
San San