Thịt bò xào sốt hoisin

Nguyên liệu:

2 nhánh tỏi

2 muỗng xì dầu
500g thịt bò
1/2cup nước luộc thịt bò/ nước hầm bò
2 muỗng nước chanh, sốt hoisin, đường nâu
1 muỗng bột ngô
2 muỗng dầu thực vật
1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ
1 cây súp lơ nhỏ
Một nắm đậu Hà Lan
1 muỗng gừng tươi
1/4cup hạt điều
2-3 cây hành lá

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Cho tỏi vào bát thủy tinh và thêm 2 muỗng xì dầu.

Thịt bò thái thành những miếng nhỏ. Cho vào bát thủy tinh trên và dùng tay trộn đều để thịt ngấm gia vị.

Làm nước sốt:

Cho hai muỗng hoisin, 2 muỗng nước chanh, 2 muỗng đường nâu, 1/2cup nước hầm bò, 1 muỗng bột ngô vào bát thủy tinh và trộn thật đều.

Công đoạn làm rau: Ớt chuông xanh và đỏ thái thành lát mỏng, súp lơ cũng thái lát, đậu Hà Lan làm sạch.

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho ½ thịt bò vào xào. Sau khi thịt bò vàng, đổ ra bát và xào tiếp ½ còn lại.

Sau đó, tiếp tục dùng chảo nóng xào rau. Xào khoảng 3-4 phút.

Trong khi xào rau thì nấu cơm hoặc chuẩn bị mì để ăn kèm.

Gừng tươi băm nhỏ và cho vào nồi rau xào. Sau đó tiếp tục cho thịt bò vào chảo rau. Xào trong khoảng 3-4 phút cho thịt và rau chín.

Thịt bò xào chín thì cho ra ăn cùng mì hoặc cơm. Rắc thêm hành lá thái nhỏ và một ít hạt điều lên trên.

Tinker

From the same category