Thơm ngon cơm thịt bò kèm bông cải xanh kiểu Tàu

Nguyên liệu (cho 4 người):

– 190g gạo lức
– 2 khối nước dùng thịt bò
– 1 muỗng canh dầu ôliu
– 370g thịt bò cắt thành miếng nhỏ
– 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
– 350g bông cải xanh (súp lơ)
– 3 cây hành lá, thái nhỏ
– 1/4 cup hạnh nhân nướng mật ong
– Muối thô và hạt tiêu mới xay


Cách làm:

Lấy nước dùng để nấu cơm. Có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc bếp tùy thích.

Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn. Cho thịt, gia vị muối và hạt tiêu vào và rang cho tới khi thịt vàng đều (mất khoảng 6 phút cho quá trình này). Sau đó, cho thịt ra đĩa, cất sang một bên.

Tiếp tục cho dầu ăn vào (nhiều hơn một chút nếu cần thiết) và cho ớt chuông cùng bông cải xanh vào xào. Rắc một chút muối và hạt tiêu. Xào khoảng 5 phút cho tới khi ớt và bông cải xanh gần chín.

Khi bông cải xanh gần chín, cho thịt bò vừa rang ở trên vào chảo, thêm cơm đã nấu vào và đảo đều. Khi cơm, thịt, bông cải và ớt đã đều và ngấm gia vị, cho hành lá vào.

Cho món ăn ra đĩa và rắc thêm hạnh nhân nướng để càng thêm thơm ngon.

San San

From the same category