Tôm viên chiên - Tạp chí Đẹp

Tôm viên chiên

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

300g tôm tươi
2 nhánh hành khô
30g bột năng/ bột đao, rây mịn
1/2 thìa cà phê bột canh/muối
1/4 thìa cà phê tiêu hạt xay
Dầu ăn (để chiên)


Cách làm:

Tôm lột vỏ, bóc chỉ đen.
Hành khô lột vỏ.

Cho tôm, hành khô vào máy xay thịt xay nhuyễn.

Cho tôm và hành ra bát, cho bột năng/đao vào, dùng thìa (hoặc bóp tay) cho bột tan đều. Lưu ý trộn kỹ, tránh để bột vón cục.

Thêm tiêu bột, bột canh vào trộn đều.
Xoa dầu ăn vào tay, viên tôm thành các viên nhỏ vừa ăn đều nhau.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, chờ dầu sôi thả các viên tôm vào chiên ngập dầu lửa vừa. Khi các viên tôm chuyển màu vàng, nổi lên là chín.

Vớt tôm viên ra, dùng nóng với tương ớt. Nếu làm cho trẻ nhỏ có thể xiên tôm vào các que tre để tạo sự hấp dẫn cho các bé.

Kiwisite

Thực hiện: depweb

08/11/2011, 15:44