– 300g tôm
– 1 quả trứng gà
– 3 thìa cà phê bột năng, 2 thìa cà phê bột chiên giòn, 1 bát cơm bột chiên xù
– 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu
– Xà lách, rau mùi
Thực hiện:
– Tôm
bóc vỏ, băm nhỏ.
– Ướp tôm với hạt nêm và tiêu.
– Trứng
đánh nhuyễn, trộn với tôm đã ướp.
năng, bột chiên giòn vào tôm, trộn đều.
– Lăn
tôm qua bột
chiên xù, nặn thành hình vòng rồi cho vào chảo chiên vàng.
thể chế biến theo nhiều cách: kiểu gà rán hay kiểu hồ lô…Vừa lạ
miệng lại đẹp mắt, và rất tốt cho sức khỏe.
Nếu muốn ăn theo kiểu hồ
lô thì các bạn băm nhỏ ngô ra rồi trộn đều với thịt nạc xay.
– Bày
ra đĩa với xà lách và rau mùi, dùng nóng với muối tiêu chanh.
Bài dự thi của Nguyễn Thị Trà My
Đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội Mẹ bé Rolls |
Mời quý độc giả tham gia cuộc thi “Mẹ tài ghê!” với các sản phẩm handmade Bài gửi về ghi rõ: Bài dự thi gửi về: metaighe@dep.com.vn Thông tin chi tiết xem tại đây |