Tôm chiên ngũ cốc

Nguyên liệu: (cho 2 – 3 người)

– 40g bột ngũ cốc
– 2 nhánh lá cà ri bột cà ri (hoặc dùng bột cà ri)
– 8 con tôm lớn
– Lòng đỏ 2 quả trứng muối, xắt nhỏ
– 2 đến 3 quả ớt đỏ, thái lát mỏng
– 30g bơ
– Dầu thực vật

Cách làm

Dùng kéo hoặc dao nhỏ rạch khe lên đầu thân tôm để lấy phần tĩnh mạch ra. Vỏ tôm vẫn giữ nguyên.


Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn gần ngập tôm. Khi dầu nóng thì cho tôm và lá (hoặc bột) cà ri vào. Chiên cho tới khi tôm gần chín. Sau đó, chắt bớt dầu ra, chỉ giữ một ít trong chảo.


Vớt tôm và lá cà ri ra.


Cho bơ vào chảo, bơ tan thì cho thêm lòng đỏ trứng muối băm nhỏ, ngũ cốc, tôm, ớt và lá/bột cà ri vào xào. Xào cho đến khi có mùi thơm là được.



Lưu ý: Bạn có thể thay thế lòng đỏ trứng muối bằng lòng đỏ trứng bình thường.


 Đi chợ giùm bạn:

– Tôm sú: 403.000đ/kg
– Trứng gà ta: 3.600đ/ quả
– Bơ Tường An: 5.500đ/ 80g
– Bột cà ri Aj Quick của Ajinomoto 5.500đ/gói.
– Lá cà ri khá phổ biến ở miền Nam và mạn Nha Trang, Khánh Hòa. Ở Hà Nội, Viện Công nghệ sinh học và Vườn thuốc Văn Điển có trồng. 

Tổng chi phí: khoảng 400.000đ.


An Nhiên

From the same category