Cua xấp xỉ 1kg (làm sạch, đập qua vỏ để ngấm nước sốt và dễ dàng khi ăn).
1 quả trứng gà
Bột đao (vài thìa cà phê)
Tỏi, ớt, dầu ăn, đường, nước sốt cà chua, mì chính
Nước sốt: Tỏi bóc vỏ xay nhuyễn, ớt đỏ, dầu ăn, đường, sốt cà chua, sữa đặc, trộn và xay .
Cách làm:
Để mỡ nóng già, cho dần vào chảo một ít dầu hào, tỏi, nước sốt đã làm sẵn, mì chính, đường, một chút nước và đảo đều tay khoảng trong 5 phút. Khi hỗn hợp nước sốt sôi thì cho cua vào, tiếp tục đảo đều để nước sốt ngấm vào thịt cua.
Cua chín, đập một quả trứng gà vào đảo đều. Cuối cùng cho thêm một ít bột đao hòa nước để nước sốt có có độ sánh.
Cho cua ra đĩa. Chúng ta có món cua sốt ớt ngon miệng.
Cua sốt ớt ăn kèm bánh bao hấp hoặc bánh bao chiên.
Công thức món ăn được chia sẻ bởi các đầu bếp nhà hàng RedHouse, số 6, Hàm Long, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.3944.9668; Fax: 04.6278.0992; Hotline: 012.3933.3399.
Đi chợ giùm bạn: – Cua: 258.000đ/ kg – Bột đao: 29.700đ/ kg – Trứng gà ta: 3.600đ/ quả (Giá tại siêu thị Umart) Tổng chi phí: khoảng 270.000đ. |