Salad sứa cho ngày nóng


Nguyên liệu: (dành cho 2 người)

100g sứa sơ chế thái sợi
20g mực đã hấp, thái mỏng
10g tôm tươi đã hấp/luộc và bóc vỏ, thái đôi, thái ba nếu tôm to
10g hành tây thái sợi
10g dưa chuột thái sợi
10g cà rốt thái sợi
Một mớ húng quế

Gia vị:

2 muôi lẩu dấm đen (làm từ nho)
2 muôi lẩu đường trắng
1 thìa dầu mè
100g vừng trắng
1 thìa hạt tiêu
1 thìa cà phê muối tinh
3 thìa cà phê tương ớt




Cách làm:

– Trộn dấm đen, đường trắng, muối tinh, dầu mè với nhau tạo thành hỗn hợp làm salad.

– Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị còn lại vào và để khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.


Bạn đã có một món ăn mát lành có thể bày món lên đĩa để cả nhà cùng thưởng thức.


 Đi chợ giùm bạn:
– Nộm sứa Tĩnh Gia: 27.800đ/ gói
– Dấm nho Divella Balsamico 500m: 101.600đ
– Tôm sú loại 5 (41-60con/ kg): 357.000đ/ kg
– Mực ống loại ba: 134.000đ/ kg
– Hành tây: 13.000đ/ kg
– Dưa chuột: 10.400đ/ kg
– Cà rốt: 19.800đ/ kg

Tổng chi phí: khoảng 100.000đ.

  Bài: Alex

From the same category