Hải sâm được cả y học cổ truyền và hiện đại khẳng định là có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi và lão hóa, hồi phục sức khỏe và tăng cường sinh lực. Hải sâm được cấu tạo chủ yếu bởi chất sụn, là một nguồn cung cấp chondroitin sulfate, một chất đã được chứng minh là giúp giảm đau và sưng trong các trường hợp sưng khớp, thấp khớp.
Nguyên liệu (cho 2 người)
0,3 kg hải sâm
15g nấm đông cô
1 củ tỏi
12 cây cải chíp
1 bát nước dùng gà
2 thìa cà phê mì chính
1 thìa cà phê đường kính
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê hạt tiêu
3g bột đao
1 thìa cà phê hạt tiêu
1,5 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê dầu hào
Cách làm
Hải sâm đã làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước, thái lát mỏng.
Đặt chảo cho một ít mỡ và tỏi củ đã bóc vỏ, giã nhỏ vào xào vàng. Sau đó cho nước dùng gà vào.Cho tiếp nấm đông cô và hải sâm vào om. Bật lửa vừa phải và om khoảng 10 phút, sau đó nêm gia vị: mì chính, đường, hạt tiêu.
Đi chợ giùm bạn:
– Nấm đông cô khô: 360.000 đ/kg – Hải sâm: khoảng 700.000 đ/ kg (giá chợ) – Cải chip: 19.500đ/ kg Giá tham khảo tại siêu thị Umart và các chợ tại Hà Nội. Tổng chi phí: khoảng 300.000 đ. |