Nguyên liệu:
3/4 cup xoài băm nhỏ mịn
1/2 quả ớt băm nhỏ
1 thìa tương ớt
1 nhánh tỏi lớn nghiền nát
1/4 cup giấm gạo
Nước chanh (từ 1 quả chanh)
1 muỗng canh rau mùi tươi
Cách làm:
– Bạn dùng một quả xoài chín, tươi cắt hoặc nạo bỏ vỏ.
Sau đó nạo tiếp phần ruột ra thớt. Nạo hết quả.
Dùng dao băm nhỏ xoài. Bạn nên băm thật nhỏ và mịn.
Sau đó cho xoài vào một bát lớn.
– Lấy một quả ớt xanh băm nhỏ. Sau đó, bạn cho ớt vào bát đựng xoài. Nên loại bỏ hạt trước khi cho vào.
– Cho thêm tỏi đập nhuyễn vào bát đựng xoài. Tiếp theo, cho tương ớt vào bát.
– Vắt nước chanh vào bát.
– Sau cùng là đổ giấm gạo vào bát đựng các nguyên liệu.
Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau.
– Để nước xốt nghỉ trong 30 phút rồi lại trộn tiếp.
– Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ và cho vào bát nước xốt. Khuấy đều.
– Bạn cho ra các bát nhỏ cho mọi người thưởng thức. Nước xốt này ăn cùng cá Mahi Mahi hoặc các loại cá nướng khác.
San (theo Food)