Thịt thăn bò bánh khoai tây, chà bông

Nguyên liệu: 100g thịt thăn bò, 4 khoanh Hash brown (khoai tây sợi ép chiên giòn), 1 củ hành tây, 50g chà bông cá, 50g đậu phộng, 20g hành phi, 8 thìa súp rượu vang đỏ, 2 thìa súp giấm rượu, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa súp đường, 50g bắp non, 3 quả tắc, vài quả ớt, vài quả cà chua bi, dầu ô-liu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt thăn bò rửa sạch, cắt lát dày khoảng 1 – 1,5cm. Ướp thịt với 1/2 thìa súp dầu ăn, 1 ít muối, tiêu và dầu ô-liu. Làm nóng chảo dầu, cho thịt bò vào chiên vàng. Lật mặt thịt sau 3 phút, chiên thêm 2 phút để lấy độ chín vừa. Lấy bít tết ra để nghỉ khoảng 3 phút trước khi cắt

– Hash brown cho vào lò nướng ở 1800C trong 20 phút, hoặc chiên ngập dầu đến khi vàng giòn

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Cho hành tây vào chảo dầu nóng xào đến khi hành tây mềm, cho đường và rượu vang đỏ vào khuấy đến khi đường tan. Cho tiếp giấm rượu và muối vào, để lửa riu riu khoảng 30 phút, khi thấy lượng rượu giấm keo lại thì cho tiêu vào đảo đều.

– Cho xốt rượu vang đỏ dưới đáy, đặt Hash brown lên, tiếp theo cho bít tết lên trên, kẹp giữa 2 nhúm chà bông, hành phi và đậu phộng giã nhuyễn. Tắc, cà chua bi rửa sạch cắt đôi. Ớt, bắp non rửa sạch, rụng sơ qua nước sôi trang trí lên đĩa.

 

Rượu vang đỏ sẽ làm cho miếng thịt bò dậy hương vị. Một bí quyết rất tinh tế để món bít tết thêm phần quyến rũ đó là tận dụng phần nước tiết ra từ thịt khi áp chảo để nước xốt có thêm vị ngọt tự nhiên. Lát Hash brown thơm giòn đi kèm bít tết là món ăn quen thuộc đến từ phương Tây, kết hợp vị mằn mặn chà bông, beo béo đậu phộng, thơm lừng hành phi trở thành điểm cộng tuyệt vời cho món ăn.

Theo Món ngon Việt Nam


From the same category