Nguyên liệu:
200g đường, 250ml nước, 20g bột gelatine, 40g đường bột, 300ml si-rô ngô, 1/8 thìa cà phê muối, 1 hoặc 2 giọt vanilla, một ít mật ong, 100ml si-rô dâu, 100ml si-rô bạc hà.
Thực hiện:
– Cho bột gelatine vào 100ml nước khuấy đều lên, rồi đun khoảng 1 phút
– Cho đường bột, mật ong và si-rô ngô vào 150ml nước còn lại vào chảo khuấy đều, đun sôi cho đến khi đường tan
– Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau, đánh bông lên như đánh trứng. Cho thêm vani nước vào tiếp tục đánh khoảng 5 phút cho hỗn hợp mịn như bông
– Lót giấy thiếc lên khuôn, quết 1 chút bơ lên giấy thiếc để chống dính. Trút hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại
– Sau khi hỗn hợp đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc 1 ít bột lên thớt dùng kéo cắt thành từng thanh dài ngắn tùy thích
– Cho đường bột vào tô lăn marshmallow vừa cắt qua lớp đường bột.
Mách nhỏ: Muốn tạo màu sắc cho Marshmallow, nên chia hỗn hợp cuối ra nhiều phần, cho riêng từng loại si-rô dâu, si-rô bạc hà trộn đều và để lạnh cho đông. Dùng các khuôn hình bằng thiếc để tạo hình cho món kẹo.
Món ngon Việt Nam