Nguyên liệu cho bánh bao:
1/2 cup Crème fraiche (là sản phẩm tạo ra từ Heavy cream được cho lên men. Có thể làm Crème fraiche tại nhà bằng cách cho một ít buttermilk hoặc Sour cream vào Heavy Cream, để nhiệt độ phòng vài giờ đồng hồ).
1/2 cup sữa
2 quả trứng
2 muỗng cà phê húng tây tươi băm nhỏ
2 cup bột mì self-rising (bột mì có trộn sẵn baking powder và muối)
Nguyên liệu cho gà hầm:
1 con gà lớn
1 củ hành tây, thái nhỏ
1 cây cần tây to, thái nhỏ
1 lớn cà rốt, thái nhỏ
1 lá nguyệt quế (nếu có)
3-4 nhánh húng tây
2 1/2 lít nước lạnh
2-3 thìa bột mỳ
Muối, ớt không cay, và hạt tiêu
Cách làm:
– Cho cả con gà vào nồi, thêm cà rốt, hành tây và cần tây thái nhỏ. Đổ thêm nước vào nồi. Cho lá nguyệt quế (hoặc thay bằng lá chanh) và húng tây vào.
Nấu sôi ở lửa to. Sau khi sôi thì hạ lửa xuống.
– Đậy vung vào và hầm trong 1 giờ. Sau đó gắp gà ra khỏi nồi.
– Tiếp tục nâng lửa to, vớt phần mỡ gà nổi lên trên (khoảng 2-3 muỗng).
Cho bột mì vào phần mỡ gà này, trộn đều. Trộn thêm 2-3 muỗng nước dùng gà đang nóng, khuấy đều.
– Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi nước dùng đang sôi, khuấy nhanh.
Tiếp tục hầm ở lửa nhỏ.
– Thịt gà xé ra thành những miếng nhỏ. Cho thịt gà đã xé vào nồi nước dùng. Dùng muôi đảo một chút, nêm muối, tiêu, bột ớt vào nồi.
Nếm thử đã vừa gia vị chưa trước khi cho bánh bao vào. Hầm lửa nhỏ.
– Làm bánh bao: Cho Crème fraiche vào bát. Cho thêm sữa tươi vào. Rắc thêm húng tây, đập thêm trứng vào. Dùng phới khuấy đều.
Cho thêm bột mì vào bát, trộn đều. Không nên trộn bột quá đà.
– Sau đó, dùng thìa xúc bột ra và nhẹ nhàng cho vào nồi nước gà.
Điều chỉnh lại sửa để tiếp tục hầm.
– Sau khi cho hết bột vào nồi thì đậy vung lại nấu trong 10-15 phút.
Kiểm tra thấy bánh bao mềm là được.
Có thể thêm một vài nhánh húng tây lên trên cho thơm.
Nhật Hà (theo Food)