Làm bỏng ngô kiểu Thái

Nguyên liệu:
1/3 đến 1/2 cup ngô hạt
1 cup lạc rang băm nhỏ có muối
1/4 cup rau mùi thái nhỏ
– Cho nước caramel:
1/2 cup đường nâu
1/4 cup dầu thực vật
1/4 cup si rô ngô (hoặc si rô đường)
2 hoặc 3 muỗng cà phê nước ép chanh tươi
1 muỗng canh vỏ cam tươi đã nạo
1 1/2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh tương ớt

1/4 muỗng cà phê baking soda (hoặc baking powder)

 

Cách làm:

– Bật bếp. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi cao. Sau đó cho ngô vào nồi.
Đậy vung và ngô sẽ từ từ nở bung.

– Sau khi nở bung thì mở vung và lấy ngô ra. Cho ngô vào một chảo lớn khác cho nguội.
Cho lạc vào với ngô.

– Nạo lấy vỏ chanh.

– Cho đường vào bát để làm hỗn hợp caramel. Cho thêm dầu thực vật và si rô ngô/ đường vào.
Cho thêm nước chanh ép/ vắt vào. Thêm nước mắm và dùng muỗng đảo đều hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa mức trung bình. Hỗn hợp sôi trong 5 phút là được. Tắt bếp.
Cho tương ớt vào hỗn hợp này. Cho thêm rau mùi, baking soda, dùng muỗng khuấy đều.

– Sau đó trộn hỗn hợp này với bỏng ngô. Trộn thật đều cho tới khi bỏng ngô được phủ đều hỗn hợp caramel.

– Sau đó cho bỏng ngô ra khay, dàn đều.

– Cho vào lò nướng 45 phút ở 250 độ F.

– Trong khi nướng có thể nhấc ra và đảo ngô.

Sau khi nướng xong thì cho ngô ra đĩa, rắc thêm một ít rau mùi nếu thích.

 

San San (theo Food)


From the same category