Nguyên liệu:
– Tôm tươi bóc vỏ
– Củ thì là
– Đào chín
– Rau Arugula hoặc xà lách
– Gia vị muối, tiêu
– Dầu olive
– Một ít rau mùi
– Chanh tươi
Cách làm:
Cắt đào thành những lát mỏng.
Xát nhỏ củ thì là.
Cho rau Arugula ra đĩa.
Vắt chanh lấy nước.
Thêm dầu olive vào bát nước chanh.
Cho muối, hạt tiêu vào.
Đánh đều hỗn hợp.
Tôm cho vào rán, thêm chút gia vị rắc lên.
Tôm chín thì cho ra. Rải đào, củ thì là lên đĩa rau Arugula, tiếp tục xếp tôm lên trên.
Cho thêm rau mùi lên.
Rải nước sốt vừa làm ở trên lên và thưởng thức.
Bạn có thể ăn kèm tương ớt Sriracha (hoặc tương ớt thường).
Đi chợ giùm bạn: Rau Arugula có bạn tại Lusy Shop: C10, Ngõ 17 T10, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Củ thì là (củ hồi): bán tại 27/23 Trần Bình Trọng P1, Quận 5, Tp.HCM
|
San San (theo Vimeo)