Nguyên liệu
Gia vị ướp 2 đùi gà (500g):
+ 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
+ 1 muỗng đường
+ 3 muỗng nước tương (xì dầu)
+ 1 thìa cà phê tỏi băm
+ 1 muỗng đầu hành băm
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1/2 thìa cà phê tiêu xay
Cho phần da gà:
+ 1 thìa cà phê mật ong
+ 1 thìa cà phê dấm
Cách làm
– Dùng dao nhọn hoặc cái nĩa xăm đùi gà để dễ thấm gia vị.
– Hòa tan các gia vị trong túi ni-lon và cho gà vào, buộc chặt miệng túi, lắc đều cho gia vị bọc đều lên gà.
– Ướp 1 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
– Cho gà vào lò nướng đã bật nóng sẵn ở 180°C/375°F. Để phần đùi trong hướng lên trên, nướng 20 phút.
– Pha 1 thìa mật ong với 1 thìa dấm. Sau khi nướng 20 phút, lật gà lại và quét hỗn hợp dấm + mật ong đều lên bề mặt da gà. Nướng (mặt nhiều da hướng lên trên) thêm 20 phút nữa là xong (sau 10 phút có thể quết hỗn hợp thêm 1 lần nữa).
– Ăn với cơm nóng, dưa leo cà chua, chấm xì dầu hoặc nước nướng gà.