Nức mũi với thịt rang lá chanh, sả ớt, trứng - Tạp chí Đẹp

Nức mũi với thịt rang lá chanh, sả ớt, trứng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: cho 3 người

+ 2 lạng thịt nạc

+ 1 quả trứng

+ 50g lá chanh

+ 1 củ tỏi bé, 2 quả ớt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa muối, 5 củ sả

Bước 1:

Đập trứng ra bát và cho một chút muối vào, khuấy đều.

Bước 2:

Tráng trứng rồi cắt trứng thành sợi to.

Bước 3:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.

Bước 4:

Băm tỏi nhỏ, lá chanh thái nhỏ và ớt cũng cắt nhỏ.

Bước 5:

Sả thái và băm nhỏ.

Bước 6:

Cho dầu ăn lên chảo, cho sả, tỏi và ớt vào đảo cho tới khi thơm.

Bước 7:

Sau đó, cho thịt băm vào đảo đều. Nêm số muối còn lại.

Bước 8:

Sau khi thịt chín, tắt bếp, cho hạt tiêu và lá chanh vào đảo đều.

Bước 9:

Cho thịt ra đĩa.

Bước 10:

Rải trứng đã thái lên trên đĩa.

Món này vô cùng thơm và hấp dẫn. Bạn nên ăn nóng với cơm.

 

Mùa Thu


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy thường xuyên chia sẻ công thức nấu các món ăn ngon của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

30/03/2013, 22:42