Nguyên liệu:
– 15 quả trứng cút
– 1 củ hành tây
– 5 tai mộc nhĩ
– 1 mớ húng quế
– Gia vị: muối (thêm hạt nêm và một chút đường nếu thích), hạt điều làm màu (hoặc một chút nước hàng pha loãng)
– Dầu ăn
Cách làm:
– Hành tây rửa sạch, thái bổ cau.
– Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch và thái chỉ.
– Trứng cút luộc lên rồi bóc vỏ.
– Húng quế thái nhỏ, để dư lại một ít ăn sống nếu thích.
– Chiên qua trứng cút trên chảo dầu cho tới khi vỏ hơi vàng để tạo độ dai cho trứng (bạn cũng có thể không cần chiên nếu không thích).
– Sau đó cho hành tây và mộc nhĩ vào xào cùng.
– Khi hành tây và mộc nhĩ gần chín thì cho nước hàng vào đảo đều.
– Sau đó cho thêm húng quế vào đảo rồi nhanh chóng tắt bếp.
Món này ăn nóng thì sẽ rất thơm ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Minh Nhiên