Thơm lừng trứng cút xào hành tây, húng quế - Tạp chí Đẹp

Thơm lừng trứng cút xào hành tây, húng quế

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

– 15 quả trứng cút

– 1 củ hành tây

– 5 tai mộc nhĩ

– 1 mớ húng quế

– Gia vị: muối (thêm hạt nêm và một chút đường nếu thích), hạt điều làm màu (hoặc một chút nước hàng pha loãng)

– Dầu ăn

Cách làm:

– Hành tây rửa sạch, thái bổ cau.

– Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch và thái chỉ.

– Trứng cút luộc lên rồi bóc vỏ.

– Húng quế thái nhỏ, để dư lại một ít ăn sống nếu thích.

– Chiên qua trứng cút trên chảo dầu cho tới khi vỏ hơi vàng để tạo độ dai cho trứng (bạn cũng có thể không cần chiên nếu không thích).

– Sau đó cho hành tây và mộc nhĩ vào xào cùng.

– Khi hành tây và mộc nhĩ gần chín thì cho nước hàng vào đảo đều.

– Sau đó cho thêm húng quế vào đảo rồi nhanh chóng tắt bếp.

Món này ăn nóng thì sẽ rất thơm ngon.

 

Chúc bạn ngon miệng!

Minh Nhiên

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy chia sẻ công thức nấu các món ăn “tủ” của bạn với độc giả Đẹp Online thường xuyên nhé. Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

24/03/2013, 02:29