Đưa cơm với thịt lợn om gừng và giấm - Tạp chí Đẹp

Đưa cơm với thịt lợn om gừng và giấm

Ẩm Thực

Nguyên liệu: cho 3 người

250gr thịt lợn (không mua thịt quá nhiều nạc mà nên có một chút mỡ bởi thịt quá nạc sẽ làm món ăn bị khô)
3 muỗng nước mắm
1,5 muỗng đường
½ thìa cà phê muối
1 muỗng gừng tươi
1 thìa cà phê tỏi đập giập và hành lá thái nhỏ
1 thìa cà phê dầu ăn

15gr giấm

Cách làm: 

– Cắt thịt lợn thành miếng 3x5cm và dày khoảng 1,5cm.

– Ướp thịt với toàn bộ gia vị, trừ giấm, và cho vào một chiếc bát.

– Bọc bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Sau đó cho thịt vào nồi, đảo thịt trên lửa to. Khi thịt săn lại thì thêm giấm, vặn nhỏ lửa, đậy nồi lại (nồi đất là tốt nhất). Nấu thịt trong khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt mềm.

 

Trước khi tắt lửa, bạn có thể nêm thêm mắm muối nếu thấy cần và dùng nóng với cơm trắng.

Chúc bạn ngon miệng.

 

Lê Hà

Biên dịch từ Cooking Practice

“Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy chia sẻ công thức nấu các món ăn “tủ” của bạn với độc giả Đẹp Online thường xuyên nhé. Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn” 

Thực hiện: depweb

18/03/2013, 23:57