Cách nấu chung cho cả hai món là đun sôi nước, hòa tan đường rồi khuấy bột sắn vào để nước chè sánh trong, ngọt mát rồi mới cho bắp hay cốm vào cuối cùng. Đối với chè cốm, sau khi cho cốm vào thì tắt bếp, cốm sẽ từ từ nở ra. Còn chè bắp thì nên nấu thêm khoảng 5-10 phút để bắp chín nhé.
Một lưu ý nữa là khi nấu chè nên dùng đường phèn để nấu vì đường phèn giúp cho chè có vị ngọt thanh mát chứ không ngọt gắt như đường kính bình thường. Nấu chè bắp Mỹ thì không cần cho nhiều đường vì bắp vốn đã ngọt.
Nguyên liệu (2 chén chè)
Cách làm
– Bắp rửa sạch, dùng dao bào phần hạt bắp.
– Đun sôi nước, hòa tan bột sắn dây với ít nước lã, cho vào nồi nước đang sôi, khuấy đều. Bột sắn chín sẽ trở nên trong, sánh lại.
– Cho bắp đã bào vào (hoặc cốm khô), nấu thêm một lúc.
Khi múc chè ra bát thì cho nước cốt dừa và vừng rang rồi ăn thôi.
* Cách nấu nước cốt dừa ăn cùng với chè
Cho tất cả vào nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
– Bắp ngô Mỹ: 5.000VND/bắp
– Cốm khô làng Vòng: Từ 200.000VND đến 300.000VND/kg tùy loại
– Nước cốt dừa: Loại vỏ xanh 24.000VND
Theo loveofcolours.com