98% Năng lượng cho Đẹp Fashion Show 10

Thời Trang

>>12 thú vị nho nhỏ xung quanh DFS 10

Ngay sau DFS 10, người chỉ đạo catwalk quen thuộc – người mẫu Xuân Lan – tắt điện thoại di động ba ngày, để “sạc lại pin” và tiếp tục dành năng lượng cho nhiều công việc khác.“Người trợ lý” Galaxy Tab 10.1 luôn ở cạnh Xuân Lan mọi lúc, mọi nơi.


Chị có hài lòng với DFS 10 không?Xét về tổng thể, đặc biệt là trách nhiệm của những người liên quan đến catwalk, tôi hoàn toàn hài lòng. Nhưng, như đã được tiên đoán, chương trình lần này khá dài với áp lực của lần kỷ niệm thứ 10, có 10 nhà thiết kế và 9 bộ sưu tập, trong khi chúng ta không thể lướt nhanh phần nào. Ðây là một show thời trang mang tính nghệ thuật cao, không giống chương trình runway nên khán giả cần có sự kiên nhẫn và niềm yêu thích thời trang thực sự mới có thể theo dõi từ đầu đến cuối.
Chị dành bao nhiêu phần trăm năng lượng cho DFS?
98% năng lượng của tôi! Tôi đã có những ngày ngủ không tới 3 tiếng và bị buốt từ gót chân lên đến đỉnh đầu vì phải đứng quá nhiều trên sàn tập. Lần này tôi có được chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10.1 hỗ trợ những công việc ngoài sàn catwalk như: nhận e-mail thông báo, cập nhật lịch tập, nội dung chương trình và cả danh sách người mẫu thay đổi liên tục… Tab 10.1 gọn nhẹ nên tôi luôn giữ bên cạnh mình để không bị bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Phút thư giãn ngắn ngủi của tôi cũng phụ thuộc về Tab 10.1. Chơi một game thời trang nho nhỏ trên Galaxy Tab 10.1 giúp tôi lấy lại năng lượng khá nhiều.
DFS 10 là nơi thể hiện những đam mê. Ðam mê của chị ở đây là gì?
Ðam mê của tôi không chỉ ở thời trang mà còn xây dựng đội ngũ người mẫu chuyên nghiệp. Ðẹp đã rất may mắn khi quy tụ được đông đảo người mẫu hàng đầu trong một chương trình. Thời gian các bạn phải tập luyện rất nhiều, có khi đến hơn ba giờ sáng và không ai ngại mình được xếp vị trí ở đâu, như thế nào trong đội hình. Có màn, các bạn còn phải che mặt suốt phần trình diễn. Đó là sự hy sinh, hết mình với nghề. Ðến với DFS, các bạn đã vứt bỏ hết những cái tôi nổi tiếng, đỏng đảnh, quen được chiều chuộng… Chỉ có niềm đam mê rất lớn mới có thể giữ chân chúng tôi đến phút chót.
10 nhà thiết kế và 9 bộ sưu tập lần này có gây ấn tượng đặc biệt gì với chị?
Trừ ba gương mặt quen thuộc là Công Trí, Trương Thanh Hải và Kelly Bùi, tất cả các nhà thiết kế còn lại đều là những gương mặt mới nhưng họ hầu như không có chút áp lực nào. Tôi may mắn thấy được quá trình sáng tạo của những bộ sưa tập từ những bản thảo ý tưởng được các nhà thiết kế vẽ trên Tab 10.1 cho đến lúc thành hiện thực rồi rực sáng trên sàn diễn.

Tôi thích bộ sưu tập của Công Trí, Thanh Hòa và Kelly Bùi – ý tưởng rất rõ ràng và không lặp lại những gì họ đã làm trước đó. Tôi cũng thích Trương Thanh Hải với phong cách đã được định hình nhưng lần này anh rất sáng tạo khi lồng ánh sáng vào những bộ trang phục để tạo sự bất ngờ thú vị cho khán giả.Phần âm nhạc của nhạc sĩ Trí Minh cũng luôn được trông đợi có thể tạo ra những điều bất ngờ. Chị có thấy như thế không?
Tôi thấy rất thú vị khi anh có màn trình diễn với chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10.1. Có lẽ không ai ngờ rằng từ chiếc máy tính bảng nhỏ gọn đó có thể phát ra tiếng đàn piano cùng những giai điệu trong trẻo, mượt mà. Sau đó, cũng chính Tab 10.1 tạo cảm hứng giúp Trí Minh hoàn thành xuất sắc phần live mix cho các bộ sưu tập. Việc tìm tòi và thể hiện tính năng chơi  nhạc của chiếc Samsung Galaxy Tab 10.1 có thể xem là bước đột phát của nhạc sĩ Trí Minh trong DFS lần này.
Galaxy Tab 10.1 góp phần tạo nên tính đột phá của DFS 10

Một số người chê đội hình người mẫu trình diễn có vẻ rối và không làm nổi bật được từng trang phục trong các bộ sưu tập. Chị thấy thế nào?Chương trình dự kiến có 100 người mẫu nhưng cuối cùng phát sinh đến 120 người, cộng thêm sân khấu rộng 14m x 24m và có đến 9 bộ sưu tập, tôi đã phải liên tưởng, sắp đặt và phân tích rất kỹ lưỡng cho từng bước đi của người mẫu trên sân khấu bàn cờ.

Tất cả đều phải nương theo tình hình, chấp nhận phương án này có nghĩa là phải bỏ hoặc giảm phương án khác. Mỗi nhà thiết kế có 15 người mẫu. Mỗi người mẫu có khi phải trình diễn 3 màn và đội hình phải giãn ra để người mẫu kịp thay trang phục. Trong khi đó, mỗi người mẫu lại phù hợp để trình diễn những bộ trang phục khác nhau, và tôi phải canh theo từng người để sắp xếp cho hợp lý. Nói như thế để thấy rằng, công việc không dễ dàng chút nào và chúng tôi đã làm tốt nhất có thể.Điều gì của DFS đọng lại trong chị nhiều nhất?
Đó là tình cảm gắn kết của mọi người trong chương trình. Tôi không thể nào quên hình ảnh các bạn người mẫu dù đã mệt nhoài nhưng vẫn cố gắng cười vui để tôi dùng chiếc Galaxy Tab 10.1 chụp hình kỷ niệm. Quả thật, chúng tôi đã có một thời gian quý báu được sống hết mình cùng nhau
.


Thực hiện: depweb

06/11/2011, 10:27