9 thực phẩm tốt nhất chống lại… khó khăn

Sức Khỏe

Dưới đây là danh sách những thực phẩm lành mạnh giúp bạn thoát khỏi những mệt mỏi trong cuộc sống:

Trà xanh

Trong một báo cáo năm 2009 của Hội Dinh Dưỡng ở Mỹ, các nhà khoa học cho thấy rằng những người uống trà xanh giảm cân gấp đôi những người không sử dụng chúng. Hơn thế nữa, nó còn giúp giảm một lượng mỡ bụng lớn.

Sữa sô-cô-la

Theo các nhà nghiên cứu Đại học Indiana, tỷ lệ của chất đạm trong sữa sô-cô-la là rất tốt cho việc phục hồi cơ bắp và tăng trưởng.

Nghệ vàng

Nghệ vàng giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái vào những ngày “đèn đỏ” hàng tháng, bằng cách tăng cường mức độ chất seretomin.

Bột yến mạch với chuối và quả óc chó

Một bát bột yến mạch với chuối thái lát và quả óc chó nghiền sẽ cung cấp nhiều melatonin giúp bạn có một giấc ngủ sâu và thoải mái.

Một ly nước cam

Đường fructose, một trong các loại đường có trong nước cam, có thể tăng tốc độ trao đổi chất. Vitamin C giúp chống lão hóa cho cơ thể.

Bánh mì nướng với mứt

Fructose trong mứt sẽ giúp chuyển hóa rượu và các loại nguyên liệu bánh mì nướng dễ tiêu hóa năng lượng của bạn, mà không gây hại dạ dày của bạn.

Đường

Một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Y học của Anh cho thấy rằng nuốt khô1 muỗng cà phê đường ăn có thể chữa khỏi bệnh nắc trong 6 tuần.

Dầu ôliu

Một nghiên cứu trên Tạp chí American College về dinh dưỡng tìm thấy rằng những người ăn nhiều dầu ô liu sẽ ít nếp nhăn hơn những người sử dụng bơ. Vì vậy, hãy thêm một chút dầu ôliu vào món salad của bạn để nhận được nhiều chất xơ và vitamin B.

Pho mát

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng ăn pho mát Cheddar, hoặc  phó mát Ý sẽ thúc đẩy mức độ pH để bảo vệ làn da trắng ngọc và ngừa sâu răng.

Bích Ngọc (theo Women’s Health)

Thực hiện: depweb

28/05/2012, 15:50