9 món ăn lấy cảm hứng từ hạt gạo Việt Nam - Tạp chí Đẹp

9 món ăn lấy cảm hứng từ hạt gạo Việt Nam

Tin Tức

Vừa lúc những cơn mưa đầu tiên của mùa hè rơi xuống và gợi lên mùi hương mát nồng của những cánh đồng, nhà hàng Sóno cho ra mắt một thực đơn mới mang tên LÚA, đưa “hạt ngọc trời” Việt Nam vào tâm điểm bàn tiệc fine dining.

Thuộc hệ thống công ty Bờm Hospitality với nhà hàng Bờm Kitchen & Wine Bar đạt danh hiệu Michelin Selected, Sóno Grill & Bar chuyên phục vụ các món ăn được lấy cảm hứng từ văn hoá nước nhà với sứ mệnh mang âm vang của nguyên liệu và hương vị Việt Nam ra thế giới. Nguyên liệu cao cấp là một trong những yếu tố làm nên chuẩn mực tại Sóno. Trong thực đơn lần này, Sóno xác định nguyên liệu đó là gạo – mộc mạc nhưng được xem là tinh hoa của ẩm thực dân tộc.

Với “LÚA”, Sóno tiếp tục theo đuổi sự độc đáo của fusion cuisine, tạo điều kiện để thực khách cảm nhận “hạt gạo Ta trong phong vị Tây”. Sử dụng đồng nhất một nguyên liệu cơ bản, “LÚA” bày biện ra trước mắt thực khách muôn hình vạn trạng của hạt gạo Việt Nam. Thực đơn 9 món xoay quanh 9 kỹ thuật chế biến khác nhau từ nhiều loại gạo, dẫn dắt thực khách đi từ Mạ Non đến Bánh Phồng, Phở, Bánh Đúc, Cốm, Cơm Lam, Nếp Cẩm, Bánh Nếp (Mochi), Thính.

Về rượu, “LÚA” được khuyến khích dùng kèm 1 trong 3 set rượu vang do sommelier dày dặn kinh nghiệm nhà Sóno chuẩn bị, cả 3 lựa chọn này đều đóng vai trò như chất xúc tác giúp đẩy cảm nhận vị giác lên cao đồng thời mang lại sự hài hòa và cân bằng cho các món ăn trong LÚA. Bên cạnh đó, tại Sóno, fine dining không chỉ câu chuyện “thưởng ẩm thực” mà còn là trải nghiệm “hưởng không gian”, hội tụ sự lay động của toàn bộ giác quan.

Được truyền cảm hứng từ cách gọi hạt gạo là “hạt ngọc trời”, trong bữa tiệc ra mắt thực đơn của mình, Sóno trưng bày các tác phẩm nghệ thuật bằng ngọc ngay giữa không gian nhà hàng. Tác phẩm tinh tế mô phỏng quá trình sinh trưởng của hạt lúa, được dung dưỡng bởi phù sa và khí hậu Việt Nam, với ba màu ngọc tương ứng từ lúc lúa còn xanh non đến khi chín vàng rồi thành gạo trắng. Qua đó, Sóno muốn khẳng định rằng gạo chính là hạt ngọc quý báu của nền ẩm thực Việt Nam.

Bằng cách nâng tầm hạt gạo Việt, Sóno lần nữa làm bật lên sứ mệnh của mình trong việc mang những giá trị dân tộc hội nhập toàn cầu. Sau hơn một năm rưỡi hoạt động, LÚA đánh dấu sự trưởng thành của Sóno trong việc am hiểu khẩu vị khách hàng và xu hướng thế giới, tạo tiền đề để Sóno tiếp tục phát triển những concept thực đơn mới lạ và độc đáo trên hành trình kế tiếp.

Tác giả: Đẹp F&B

14/05/2024, 14:00