9 gợi ý thắt khăn cho mùa thu - Tạp chí Đẹp

9 gợi ý thắt khăn cho mùa thu

MIX & MATCH

 

Thanh lịch nơi công sở


Đang ở thời điểm giữa thu nhưng tiết trời không quá lạnh để phải mặc thêm nhiều trang phục lên người. “Chìa khóa” của các cô nàng chốn công sở là quàng thêm một chiếc khăn mỏng lên cổ. Vẫn là áo sơ mi, những bộ vest hay kể cả váy, bạn hoàn toàn có thể mix với khăn. Đối với những bạn nữ có quỹ thời gian eo hẹp, việc thắt những kiểu khăn cầu kì hầu như rất khó để thực hiện. Thay vào đó, những cách thắt đơn giản, gọn gàng luôn là lựa chọn hàng đầu.

Chỉ cần gấp chéo khăn rồi thắt như cách thắt khăn đỏ với một nút nhỏ phía trước ngực, bạn đã góp phần khiến bộ trang phục công sở của mình duyên dáng hơn.  

 

Hay chỉ đơn giản buộc cố định 2 đầu khăn, vòng 2 vòng quanh cổ, trông bạn sẽ gọn gàng hơn.

 

Thay đổi một chút với cách gấp đôi khăn, vòng qua cổ từ đằng sau, lấy từng vạt khăn luồn qua bên kia chiếc khăn, rất nhanh gọn mà khác biệt.

 

Một chút điệu đà…

Bạn là con gái mà, con gái có quyền làm điệu với bất cứ thứ trang phục nào mà mình muốn. Đó là lý do vì sao khái niệm mix đồ ra đời, với vô vàn cách kết hợp khéo léo các bộ trang phục với nhau. Phụ kiện thời trang cho mùa thu không thể thiếu một chiếc khăn mỏng, việc mix đồ với một chiếc khăn không phải là một việc làm khó, nhưng nhiều bạn nữ vẫn còn loay hoay với các kiểu biến tấu sao cho lạ mắt mà điệu đà nhất. Vậy thì sao không thắt nơ cho chiếc khăn nhỉ, bạn biết thắt nơ chứ?

 

Cầu kì một chút, bạn có thể biến cách thắt khăn truyền thống (gập đôi khăn và quàng ra đằng trước) thành một kiểu quàng khăn điệu đà hơn rất nhiều. Đó là lấy thêm 2 góc của 2 vạt khăn 2 bên buộc ra sau cổ. Chỉnh gọn gàng một chút, bạn sẽ thấy những đường sóng của khăn rất đều và đẹp mắt.

 

Thêm một kiểu thắt tận dụng tối đa những họa tiết đẹp được in lên chiếc khăn.

 

Ấm áp những ngày lạnh

Thời điểm giữa và cuối thu thường đón khá nhiều đợt gió mùa, nhưng đừng lo lắng nếu trong tay bạn có một chiếc khăn mỏng, bởi vì những cách thắt khăn phía dưới đây sẽ giúp bạn ấm ấp hơn mà vẫn không mất đi vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng, mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

Đầu tiên các bạn trùm khăn lên đầu, 2 vạt khăn buông rủ quàng làm 2 vòng quanh cổ để giữ ấm và buộc lại ở giữa. Mảng khăn trùm lên đầu hất ngược lại để che đi 2 vòng khăn quanh cổ. Vậy là vừa ấm ấp vừa rất điệu đà đúng không?

 Thao tác rất đơn giản với 2 vòng quanh cổ và buộc 2 vạt khăn lệch sang 1 bên.

 

Thay đổi một chút về hướng vắt chéo 2 vạt khăn, sau đó nhét mối nối vào trong 2 vòng cuốn, vừa ấm ấp, vừa gọn gàng đúng không?

 

 Bài: Quynh Min
Khăn : To Thanh Nga Collections
( Số 54, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
Photo: Chuối Studio

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất, vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ cảm nhận của bạn về các bộ sưu tập. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

Thực hiện: depweb

30/09/2013, 10:48