9 dấu hiệu cho thấy bạn cần gặp một bác sĩ da liễu - Tạp chí Đẹp

9 dấu hiệu cho thấy bạn cần gặp một bác sĩ da liễu

Các sản phẩm trị mụn không còn tác dụng

Một trong những dấu hiệu quan trọng bạn cần có sự can thiệp của bác sĩ da liễu là khi thuốc trị mụn trứng cá không còn hiệu lực. Chúng ta có thể đổ lỗi cho các sản phẩm mới hoặc nghĩ rằng nhiều yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc, nhưng rõ ràng bạn cần toa thuốc mạnh hơn hoặc có thể phải thực hiện một số thay đổi về lối sống để giúp làn da trở nên tươi trẻ.

 

Dị ứng kéo dài

Dị ứng da là loại bệnh phổ biến nhưng nếu bạn thấy ngứa, đỏ và tình trạng này kéo dài, có thể bạn bị eczema và nên tham khảo ý kiến một chuyên gia để thay đổi lối sống.

Nốt ruồi

Nếu phát hiện bất kỳ nốt ruồi nào trên cơ thể thay đổi kích cỡ, màu sắc hoặc hình dạng đó là điều chắc chắn bạn nên đi gặp bác sĩ. Bác sĩ da liễu là người duy nhất có thể kiểm tra và xác định nguyên nhân thay đổi của các nốt ruồi này. Đừng chờ đợi để tìm hiểu bởi để lâu sẽ không an toàn cho bạn.

 

Bạn có nhiều mụn

Mụn trứng cá không phải tất cả đều giống nhau hay đều nghiêm trọng như nhau. Nếu mụn xuất hiện ở tình trạng viêm nang hoặc nốt sần, bạn nên can thiệp càng sớm càng tốt bởi chúng có thể để lại sẹo.

Thay đổi màu sắc móng

Đổi màu móng tay có thể vô hại hoặc do kết quả của việc sơn móng tay quá nhiều, nhưng có một số trường hợp đó có thể là một dấu hiệu của suy dinh dưỡng, nấm hay thậm chí là rối loạn miễn dịch.

 

Nghi ngờ da bị vẩy nến

Nếu bạn nghĩ rằng mình có các triệu chứng của bệnh vẩy nến, đó là lúc bạn phải tìm tới các chuyên gia da liễu. Bệnh vẩy nến có nhiều loại khác nhau, có thể xảy ra trên da, móng tay hay da đầu. Vẩy nến là một bệnh mãn tính và có hàng loạt các triệu chứng như nứt da, đau khớp.

Khi muốn chăm sóc, phòng ngừa

Đừng chờ đợi sự xuất hiện của các dấu hiệu rồi mới tìm đến các bác sĩ da liễu. Họ có thể giúp bạn giảm thiểu các tổn thương trên da, lão hóa, tầm soát ung thư hoặc giúp bạn thay đổi lối sống để ngăn chặn các vấn đề bệnh tật sau này. Tìm sự giúp đỡ của bác sĩ không phải là sự xa xỉ mà đó chính là sự thông minh của bạn.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

28/01/2013, 10:41