7 điều phải biết trước khi áp dụng No Poo

Tóc

Nếu bạn muốn thử sức với No Poo, hãy chắc chắn rằng bạn đã nằm lòng 7 quy tắc dưới đây:

 

1. No Poo không dành cho tất cả mọi người

Nếu tóc bạn thuộc loại bị chẻ ngọn, cứng, khô thì đừng áp dụng No Poo với liều lượng cao. Bạn chỉ nên áp dụng cách ngày hoặc 2 ngày 1 lần, tuyệt đối tránh dùng baking soda để làm sạch tóc hàng ngày. Bởi lẽ, baking soda làm sạch tóc bằng cách mở các lớp biểu bì của tóc, do đó nó khiến tóc dễ khô và hư tổn hơn. 

2. No Poo không dành cho người thiếu kiên nhẫn

“Phải kiên nhẫn!” là câu thần chú mà bất cứ tín đồ nào của No Poo đều phải thuộc. Tóc bạn sẽ không trở nên đẹp ngay sau một vài lần. Việc tóc trở nên khô hoặc tiết dầu khủng khiếp là điều hầu hết mọi người đều phải đối mặt. Nhưng, không cần quá lo lắng, các triệu chứng đó dần dần sẽ giảm và biến mất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lắng nghe mái tóc của mình. Chỉ có một phương pháp nhưng với mỗi người, cách áp dụng có thể khác nhau. Qua quá trình thực hiện bạn sẽ tự rút ra được điều gì phù hợp với tóc mình, điều gì nên tránh. 

3. Vận dụng công thức thật linh hoạt

Quả thực No Poo không phức tạp, thậm chí khi nhìn vào cách thức thực hiện nó còn khá đơn giản. Thế nhưng để đạt được hiệu quả tối đa bạn cần phải vận dụng công thức của No Poo theo nhu cầu của tóc.

Dấm táo có mặt trong công thức No Poo bởi nó đóng vai trò như một chất dưỡng ẩm tự nhiên giúp tóc bớt khô hơn dưới tác dụng của baking soda. Nếu tóc bạn cực kỳ khô, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm dầu dừa và dầu argan.

Công thức dành cho người gặp phải tình trạng tóc quá khô khi No Poo là: trộn 1/3 chén nước ấm với ½ muỗng cà phê dầu dừa chưa tinh chế. Khi dùng cách này bạn cần xả thật sạch tóc với nước, vì dầu dừa rất dễ làm bết tóc.

4. No Poo – Thành công hay thất bại đều dựa cả vào bạn

Việc tóc đẹp hay xấu phụ thuộc vào thói quen chăm sóc của bạn. Nếu bạn vẫn sử dụng máy sấy nóng, uốn tóc thường xuyên, ép tóc liên tục hoặc thay đổi màu nhuộm xoành xoạch thì dù có No Poo, bạn cũng không thay đổi được tình hình.

5. No Poo không có nghĩa là lạm dụng baking soda

Như đã nói ở trên, baking soda giúp mở các lớp biểu bì trên tóc để làm sạch tóc, nhưng đi kèm với nghĩa vụ đó, baking soda cũng làm biểu bì dễ dàng bị phá vỡ và tóc trở nên khô hơn. Vì thế, ngoài việc thực hiện phương pháp đúng cách, bạn nên kiểm tra tóc thường xuyên để điều chỉnh liều lượng baking soda cho phù hợp.

6. Chỉ dùng dầu gội trước khi chuyển sang No Poo

Tóc của bạn cần phải lột bỏ lớp silicon của các sản phẩm dầu gội, dầu xả, sản phẩm dưỡng tóc trước khi được chăm sóc thực sự. Nếu dùng cả dầu gội lẫn dầu xả, sợi tóc sẽ có một lớp vỏ bọc silicon dày và quá trình tác động của No Poo vào tóc sẽ mất thời gian hơn. Ít nhất 2 tuần trước khi áp dụng No Poo, hãy chỉ gội đầu bằng dầu gội.

7. Nước cứng là kẻ thù của No Poo

Nước tự nhiên được coi là cứng nếu chứa trên 3 miligam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít, nó sẽ gây kết tủa khi gặp baking soda. Bùn và khoáng chất trong nước cứng cũng khiến bạn cảm thấy tóc trở nên nặng nề và không sạch sẽ. Vậy nên hãy đầu tư một bộ lọc vòi sen để có chất lượng nước sinh hoạt tốt nhất nhé. Điều này không chỉ phục vụ cho phương pháp No Poo mà còn cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Tuyết Trương

Biên dịch từ almostexactlyblog

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/03/2015, 10:20