7 bí quyết nhỏ cho cô dâu

Làm Đẹp

7 bí quyết nhỏ cho cô dâu 

1. Chuẩn bị tình huống cho sự cố về váy cưới có thể xảy đến bất cứ lúc nào

Bị đổ rượu, cà phê, nước trà hoặc thức ăn lên áo cưới trắng tinh là sự cố hoàn toàn có thể xảy ra trong một buổi tiệc đông người mà ai cũng hân hoan. Áo cưới bị dính cỏ dập nát, lem luốc màu hoặc sút chỉ ở một vị trí nào đó cũng là “tai nạn” cần được dự phòng…  Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như phấn/bột che vết bẩn tạm thời hay kim, chỉ để cứu nguy kịp thời cho áo cưới trong trường hợp khẩn cấp.

2. Đóng gói bộ đồ nghề làm đẹp, bao gồm:

– Khăn giấy, bông gòn
– Kẹp tóc, kẹp tăm
– Dung dịch xịt thơm miệng
– Chỉ nha khoa
– Khăn ướt, nước khoáng xịt lên da
– Kem dưỡng
– Son, son dưỡng, son lót, má hồng,
mascara, phấn mắt, phấn phủ…
– Băng dán cá nhân
– Băng vệ sinh hàng ngày
– Nước chùi sơn móng
– Giấy thấm dầu
– Phấn/phấn bột để che vết bẩn
– Băng keo hai mặt
– Kim, chỉ

3. Làm đẹp tổng thể

Ít nhất hai tuần trước khi cưới, bạn cần có kế hoạch làm đẹp toàn diện và chắc rằng mọi thứ đã ổn: tóc, da, kiểu trang điểm, đồ trang sức, phụ kiện… Điều này rất quan trọng để bạn có kế hoạch kịp thời nếu cần phải chữa trị một vài vấn đề về da, tóc… Đừng quên waxing trước ngày cưới để chắc rằng làn da mình mịn màng nhất và không bị vướng mắc bởi sợi lông gây mất thẩm mỹ nào. Hơn nữa, bạn cũng cần lựa chọn và thử kiểu trang điểm xem có phù hợp với gương mặt, váy cưới, kiểu tóc và quan trọng là da có bị dị ứng với sản phẩm nào hay không…

7 bí quyết nhỏ cho cô dâu

4. Chọn đúng kiểu trang điểm phù hợp với mình

Ngày cưới sẽ đầy các hoạt động liên tục và bạn khó có thời gian nghỉ ngơi thoải mái. Do đó, nên chọn kiểu trang điểm phù hợp, không quá dày hoặc quá mỏng nhưng đủ kéo dài và không bị phai sau nhiều giờ. Son không phai và mascara không thấm nước cần được ưu tiên lựa chọn.

5. Bắt đầu và kết thúc thật tốt

Chọn đúng kiểu trang điểm cùng các loại mỹ phẩm cũng chỉ mới là một nửa “trận chiến”. Bạn cần ổn định phong độ cho cả ngày cưới để đảm bảo cô dâu không bị chê là phờ phạc, kém sắc, nhạt nhòa. Để giữ lớp phấn nền, màu mắt và má hồng lâu phai, cần chăm chút cho lớp nền và phấn phủ thật tốt ngay từ bước đầu trang điểm.

6. Cần một người giúp kiểm tra việc làm đẹp suốt ngày cưới

Hãy chọn một người có kinh nghiệm trong việc làm đẹp (đặc biệt là trang điểm) mà bạn tin tưởng, có thể giúp theo dõi việc này suốt cả ngày. Họ sẽ quan sát để nhắc nhở, dặm lại các bước trang điểm, đảm bảo cho bạn lúc nào cũng đẹp nhất và không có sơ sót nào.

7. Dành thời gian đến nha sĩ

Nụ cười luôn quan trọng, đặc biệt trong ngày bạn sẽ cười rất nhiều, rất tươi. Lúc này, những ưu – khuyết điểm của răng sẽ lộ ra hết. Bạn cần dành một buổi để đến nha sĩ, kiểm tra và tổng vệ sinh để đảm bảo răng đẹp, sạch, bóng nhất có thể. Chắc chắn nụ cười của bạn sẽ tỏa sáng hơn nhiều.

 

 

Trong ngày trọng đại của cuộc đời, các cô dâu luôn muốn mình trông thật lộng lẫy. Điểm tô cho chiếc váy cưới thiên thần sẽ là kiểu tóc lãng mạn, tươi vui. Đẹp Online xin giới thiệu kiểu tóc tuyệt đẹp dành cho các cô dâu trong ngày cưới. 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

26/11/2013, 17:31