6 mẹo "nhỏ mà có võ" khi trang điểm - Tạp chí Đẹp

6 mẹo “nhỏ mà có võ” khi trang điểm

Làm Đẹp

1. Cách xác định vùng cần tạo khối


Tạo khối giúp khuôn mặt thon gọn hơn là một kĩ thuật cao thường được các chuyên gia trang điểm áp dụng. Những người mới bắt đầu tiếp xúc với đồ makeup, hoặc những người không quen trang điểm cầu kỳ thường cảm thấy kĩ thuật này rất khó khăn. Khó ngay từ bước xác định: đâu là vùng cần bôi kem tối màu?

Bên cạnh mẹo xác định chữ L và chữ U mà Đẹp từng giới thiệu, có một cách khác cũng rất dễ áp dụng. Bạn hãy vẽ hình số 3 (hoặc chữ E mềm mại) ở lần lượt từng bên mặt: bắt đầu từ trán, vòng qua thái dương, xuống dọc xương gò má, cuối cùng kết thúc ở đường viền ôm lấy xương hàm. Dùng cọ hoặc bông mút tán đều phần kem/phấn đậm màu này, sau đó đánh sáng (kem/phấn highlight) ở vùng trung tâm khuôn mặt. Vậy là bạn đã có khuôn mặt nhỏ gọn hơn rồi.

2. Kẻ viền môi sắc nét5 cách làm dày môi tự nhiên khiến phái đẹp phát sốt

Đôi môi đẹp là đôi môi cân đối. Và đây là cách để bạn có một đôi môi cân đối: bắt đầu từ hai đỉnh môi, vẽ hình chữ X ở vùng chính giữa môi trên, sau đó kéo dần bút sang hai khoé môi, tiếp tục với môi dưới. Chữ X sẽ là trọng tâm để bạn kẻ được viền môi cân xứng. Cuối cùng, tô son màu vào giữa lòng môi là hoàn tất.

3. Có thể làm gì với một chiếc card visit?

Tấm card có vẻ không liên quan gì đến chuyện làm đẹp? Vậy hãy làm cho nó có liên quan nhé!

Dùng cạnh của tấm card để hất được chiếc đuôi mắt sắc nét


Đặt cạnh của tấm card đè lên đường viền mí mắt để hỗ trợ việc chải mascara. Lúc này, lông mi được uốn cong lên, bạn có thể chải dễ dàng mà không khiến mực mascara dây vào phần bầu mắt.

4. Đánh mắt khói cực dễ

Có phải mỗi lần nghĩ đến việc đánh mắt khói, bạn sẽ nghĩ đến những khó khăn này không: pha trộn màu mắt thế nào, xác định hốc mắt ở đâu cho chính xác, tán màu mắt kiểu gì để màu lan thật êm, làm sao để đôi mắt khói trông không nặng nề…? Hãy gạt tất cả những lo lắng đó đi, vì sau đây, bạn sẽ được biết một cách đánh mắt khói “không thể dễ hơn”.

Dùng bút chì kẻ mắt hoặc kẻ lông mày, vẽ hình # ở đuôi mắt phải. Với bên trái, hình # cần đối xứng lại. Sau đó dùng ngón tay tán mờ các nét bút, bạn sẽ có ngay một đôi mắt khói.

5. Giữ màu son lâu trôi


Sau khi đánh son màu, hãy lấy một tờ giấy ăn, phủ nhẹ lên môi, sau đó dùng cọ chấm phấn bột và quét phấn lên lớp giấy ăn này. Qua lớp giấy, phấn sẽ thấm nhẹ nhàng lên bề mặt son, hút bớt phần son thừa bóng bẩy nhưng không làm son nhạt đi. Bỏ tờ giấy ra, bạn sẽ thấy môi có vẻ lì hơn một chút, lớp son “vững” hơn, không bị chảy.

6. Để son không bị dính vào răng


Son dính răng là thảm họa mà không một phụ nữ nào muốn gặp phải (nhưng phụ nữ nào trong đời chẳng từng một lần gặp phải). Để tình huống đáng xấu hổ này không xảy ra, từ giờ, sau mỗi lần tô son (đặc biệt là các loại son nước bóng bẩy), bạn hãy đưa một ngón tay trỏ vào miệng, sau đó vừa chu môi vừa rút ngón tay ra. Phần son đọng ở trong lòng môi sẽ được ngón tay lấy đi hết.

Một mẹo khác cũng giúp son không bị dính lên răng và rất hay được các ca sỹ, diễn viên áp dụng trước khi lên sân khấu: để son không bị dính vào răng, họ sẽ bôi vaseline lên răng. Vaseline làm bề mặt răng trở nên trơn tuột, không có độ bám dính, son sẽ khó hằn lên đó.

Trang điểm cực nhanh chỉ trong 5 bước đơn giản

Bài: H.T

Clip: Thắng Nguyễn

Người mẫu: Dương Đan Vi


logo

Thực hiện: depweb

29/03/2016, 20:19