6 đồ vật độc hại trong túi xách của bạn - Tạp chí Đẹp

6 đồ vật độc hại trong túi xách của bạn

Sức Khỏe

đồ độc hại trong túi

Điện thoại thông minh

Theo Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC), sóng điện từ của điện thoại di đông có khả năng gây ung thư cho con người. Ngoài ra, dựa vào kết quả của các nhà khoa học thuộc đại học Gazi, Thổ Nhĩ Kỳ, sự bức xạ vi sóng từ điện thoại tạo điều kiện cho sự phát triển của tế bào ung thư vú và giết chết tinh trùng. Tiến sĩ Devra Davis, chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Vì sức khỏe môi trường cho biết  khi sử dụng điện thoại di động trong vòng 50 phút lượng glucose tăng cao tại não, một trong những nguyên nhân gây bệnh alzheimer,

Để không bị nhiễm bức xạ sóng điện thoại bạn nên nhắn tin và tránh việc thực hiện các cuộc gọi. Khi gọi điện hãy để máy điện thoại cách đầu bạn vài phân, hoặc sử dụng tai nghe đặc biệt khi bạn nói chuyện trong nhiều giờ liền. Khi không sử dụng điện thoại hãy để nó trong túi xách, đừng để trong túi quần hoặc túi áo.

đồ độc hại trong túi

Dung dịch rửa tay

Benzalkonium chloride trong thành phần của dung dịch rửa tay có khả năng gây bệnh hen suyễn cho bất kỳ người khỏe mạnh nào. Để tránh chất này bạn nên sử dụng các loại dung dịch không chứa các thành phần từ thuốc nhuộm nhân tạo và hương liệu (fragrance).Đa số các màu tổng hợp và hương liệu vô hại với cơ thể con người tuy nhiên một số loại có thể gây dị ứng cho da nhạy cảm.

đồ độc hại trong túi

Son dưỡng môi

Hầu hết các loại son đều chứa các thành phần độc hại như parabens (chất làm gây rối loạn hoóc môn) và petroleum, một loại chất theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) có thể phá hủy hệ thần kinh. Ngoài ra, retinol palmitate 1 thành phần chống lão hóa có nguy cơ sản sinh ra các chất gây ung thư khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Để bảo vệ bản thân bạn nên sử dụng loại son môi có các thành phần từ thiên nhiên và không chứa parabens, petroleum, retinol palmitate, hương liệu tổng hợp và kem chống nắng hóa học.

đồ độc hại trong túi

Biên lai

Những tờ biên lai hóa đơn tưởng chừng vô hại tuy nhiên đây là thứ chứa rất nhiều BPA (Bisphenol A, một loại hóa chất gây nguy hại đối với sức khỏe con người). Tiến sĩ Karin Michels thuộc trường đại học Harvard Medical School nói: “Những tờ biên lai với mực chưa kịp khô là một trong những nơi chứa nhiều BPA nhất. BPA có thể thấm qua da khi các ngón tay của bạn tiếp xúc với nó.” Mặc dù vẫn chưa có những kết luận chính thức về những tác hại của BPA với cơ thể con người, tuy nhiên những nghiên cứu trên động vật đã chứng minh mối liên quan giữa BPA và bệnh béo phì, các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư, vô sinh.

Bạn nên tránh việc lấy biên lai, hóa đơn và tích trong ví. Nếu bạn cần hóa đơn đó hãy yêu cầu người bán hàng email cho bạn và hãy rửa tay thật sạch sau khi tiếp xúc với chúng.

đồ độc hại trong túi

Chai nhựa đựng nước

Đa phần các loại chai nhựa đều có chứa BPA đặc biệt là loại số 7. Bạn nên đựng nước và thực phẩm các loại chai bằng thủy tinh hoặc kim loại. Không nên tái sử dụng các loại chai lọ đóng chai và tránh để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao.

đồ độc hại trong túi

Nước hoa

Công thức của các công ty sản xuất nước hoa đều được bảo mật vì vậy sẽ rất khó khăn để tìm ra nguyên nhân nếu bạn bị dị ứng với một thành phần nào đó của nước hoa. Thậm chí có một số thành phần trong nước hoa cũng có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người ví dụ phthalates ngăn chặn androgens (hoóc môn nam) và gây ra bệnh vô sinh ở nam giới. Vì thế bạn nên tìm các mùi hương có nguồn gốc từ thiên nhiên.

đồ độc hại trong túi 

Diệp Ngọc Bùi
Biên dịch từ Prevention


Xem thêm: Son môi chứa nhiều kim loại độc hại

Thực hiện: depweb

05/01/2014, 22:06