6 dấu hiệu cần “cấp cứu” cho da

Da khô

Làn da, da khô,da nhờn  

Da khô là một trong những dấu hiệu cho thấy, làn da của bạn đang gặp vấn đề. Làn da chỉ đẹp khi được cung cấp độ ẩm cần thiết. Da khô không chỉ làm làn da mất đi vẻ láng mịn, tươi tắn mà còn làm làn da của bạn dễ bị lão hóa và xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy, khi thấy làn da có dấu hiệu bị khô, bạn cần phải có giải pháp để khắc phục ngay, tránh tình trạng da khô trở nên trầm trọng hơn.

Da quá nhờn

Làn da, da khô,da nhờn

Da nhờn cũng là một dấu hiệu không tốt đối với làn da. Quá nhiều dầu trên bề mặt da dẫn đến mụn. Bỗng dưng làn da của bạn xuất hiện tình trạng nhiều dầu, đó là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang cần sự chăm sóc đặc biệt. Thường xuyên rửa mặt và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không dầu sẽ hạn chế bớt tình trạng dầu xuất hiện trên bề mặt da.

Da xỉn màu

Làn da, da khô,da nhờn

Khi nhìn vào gương, bạn thấy gương mặt mình “u ám” với làn da xỉn màu, đó là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn cần được chăm sóc đặc biệt. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng với 2/3 là rau xanh và trái cây. Cùng với chế độ ăn khoa học, bạn cần phải chăm sóc làn da hàng ngày bằng các loại “mỹ phẩm xanh”.

Thường xuyên nổi mụn

Làn da, da khô,da nhờn

Nếu làn da của bạn thường xuyên nổi mụn đó là dấu hiệu cần “cấp cứu” cho làn da. Mụn trứng cá có thể xuất hiện vì nhiều lý do, mất cân bằng nội tiết tố, dị ứng với các sản phẩm chăm sóc da,….Với tình trạng này, bạn cần phải thực hiện các giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt. Bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ da liễu để được tư vấn cách điều trị mụn.

Làn da bị rám nắng và cháy nắng

Làn da, da khô,da nhờn

Nếu bạn không sử dụng kem chống nắng hay kem chống nắng có hàm lượng SPF không đủ sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương vì những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời. Theo thời gian, tia mặt trời sẽ khiến làn da của bạn bị cháy nắng và gây ra những hệ lụy khôn lường khác.

Vì vậy, khi những dấu hiệu đầu tiên về tác động xấu của mặt trời xuất hiện trên da, bạn cần triển khai ngay các giải pháp khắc phục. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại “mỹ phẩm xanh” để giải quyết vấn đề này.

Quầng thâm dưới mắt

Làn da, da khô,da nhờn

Đừng nghĩ rằng, sự xuất hiện của quâng thâm dưới mắt là một điều bình thường. Thực tế, hiện tượng này là một dấu hiệu cho thấy làn da cần được “cấp cứu”. Lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc và một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn thoát khỏi những quầng thâm dưới mắt.

Lê Anh

Biên dịch từ Ladyzo

Để có được vóc dáng và làn da đẹp, bạn cần có chế độ chăm sóc và luyện tập phù hợp.

Làn da, da khô,da nhờn

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

18/11/2013, 12:25