6 cách dọn dẹp tủ đồ để chuẩn bị giai đoạn chuyển mùa - Tạp chí Đẹp

6 cách dọn dẹp tủ đồ để chuẩn bị giai đoạn chuyển mùa

Lifestyle

Xuân đi, hạ đến, thời khắc chuyển mùa cũng là lúc bạn dọn dẹp và làm mới tủ đồ của mình. Làm sao để vừa giữ lại những bộ quần áo cũ nhưng vẫn có thể sắm sửa những bộ cánh mới mà không khiến tủ đồ trông như một mớ hỗn độn? Cùng Đẹp tìm hiểu 6 cách đơn giản để tối ưu hóa chiếc tủ đồ. 

Lọc toàn bộ tủ đồ: Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là phân loại toàn bộ quần áo trong tủ đồ. Theo đó, những món đồ bạn có thể tạm biệt chúng là khi đáp ứng các tiêu chí sau: không còn vừa, không còn hợp phong cách hiện tại của bạn, bị rách, lỗi thời. Nếu bạn xác định rằng bản thân sẽ chỉnh sửa vóc dáng để mặc chúng, hoặc chắc chắn có cách để may vá lại thì hãy giữ chúng, chứ đừng cảm thấy tốn kém mà chất chồng trong tủ đồ nhé.
Phân chia theo mùa: Một trong những cách giúp bạn cảm thấy tủ đồ gọn gàng hơn, hoặc tiết kiệm được một diện tích đáng kể là khi phân chia quần áo theo mùa. Ví dụ như, những món đồ dày cộm mùa đông như các chiếc áo len, sweaters, boots,… cần được bỏ ra ngoài cùng, trong khi các món đồ mỏng nhẹ như chiếc áo thun, đầm hoa,… sẽ được ưu tiên nằm ở giữa.
Nâng cấp phụ kiện: Móc treo quần áo, giỏ dựng đồ,… khi được đầu tư dù chỉ một chi tiết nhỏ cũng sẽ biến tủ đồ của bạn trở nên mới lạ. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn đúng chất liệu và màu sắc. Theo đó, các phụ kiện này cũng cần match với phong cách của bạn, cũng như theo một tone màu cố định.
Những thứ giống nhau, hãy để chúng gần với nhau: Khi bạn treo hay cất quần áo vào tủ đồ, đừng bỏ một cách ngẫu nhiên. Thay đó, hãy cân nhắc sắp xếp tủ đồ theo các món đồ cùng loại, theo cùng bản màu, như quần theo quần, áo theo áo, chân váy theo chân váy. Ngoài ra, hãy ưu tiên xếp những món đồ bạn hay mặc chúng nhất ở vị trí dễ tìm nhất, để tránh xáo trộn trật tự hay tốn thời gian tìm kiếm quần áo nhé.
Ghim những outfit bạn thích lên tủ đồ: Một trong những cách giúp tủ quần áo của bạn trở nên hiện đại và thời trang hơn là ghim những bộ trang phục bạn thích lên đó. Từ đó, bạn sẽ được truyền cảm hứng về phong cách ăn mặc và hiển nhiên giúp bạn trở nên thời thượng hơn. Bên cạnh đó, hãy ghim sẵn vài outfit để phòng trường hợp bạn quá bận rộn mà không có thời gian lên đồ. Cứ nhìn vào outfit đang có sẵn, phối chúng với nhau và cứ thế tự tin ra đường.
Dán nhãn cho những giỏ đựng đồ: Sau khi sắp xếp tủ đồ và xếp chúng theo từng nhóm, bước tiếp theo là hãy dán nhãn chúng. Hoạt động này không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm quần áo, mà đồng thời giúp bạn dễ xác định đâu là giỏ đồ chứa thứ bạn cần tìm kiếm khi chúng nằm ở vị trí trên cao hoặc bạn đang không tiện mở từng giỏ để kiểm tra.

Nguồn: The Spruce

Tác giả: Minh Anh

28/03/2023, 11:08