5 ý tưởng thông minh cho không gian nhỏ hẹp

Sống
Cất đồ lặt vặt trong các túi xách rỗngThay vì để trống khi không dùng tới, những chiếc túi xách rỗng có thể là nơi lý tưởng để bạn cất trữ đủ thứ lặt vặt như khăn tay, tất chân, máy ảnh, ô, áo mưa mini,… Chỉ với một chiếc móc cây hay móc gỗ treo tường sau cánh cửa, bạn có thể biến góc phòng thành nơi treo túi kèm theo đủ thứ lỉnh kỉnh bên trong.

Trang trí phòng bằng… quần áo

Đây không phải là cách làm mới, nhưng sẽ đặc biệt lý tưởng nếu bạn có ít diện tích cho tủ đựng quần áo. Chẳng hạn bạn có thể treo tất cả váy ở bức tường ngay cạnh giường và treo áo ren trong suốt cạnh rèm cửa sổ. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi ngắm nhìn ánh nắng buổi sớm chiếu rực rỡ qua lớp vải!

Gầm giường

Gầm giường là nơi cực kỳ rộng rãi để bạn cất trữ những món đồ cồng kềnh, đồ lâu ngày không dùng tới, hoặc những đồ đạc cất đi khi chuyển mùa. Chẳng hạn chăn, đệm sau mùa đông, quần áo rét sau khi cho vào túi hút chân không, hay kể cả máy tập thể dục dạng nhỏ gọn. Bạn thậm chí có thể tăng diện tích gầm giường lên đáng kể bằng cách “đầu tư” một chút kinh phí cho bốn chân kê giường có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm bán đồ gia dụng!

Tận dụng từng góc nhỏ trong nhà

Nhất là trước khi mua sắm thêm đồ nội thất, bạn hãy chú ý để ý thật kỹ từng góc nhỏ, từng khoảng trống có thể tận dụng trong căn phòng của bạn. Đó có thể chỉ là khoảng trống chưa đầy 40cm giữa giường và tủ quần áo, nơi dường như khó có thể dùng cho việc gì có ích. Tuy nhiên thực tế là nhiều hãng đồ nội thất có bán những món vật dụng nhỏ xíu như giá sách hay kệ đĩa có thể đặt khít khoảng không bạn có.

Tận dụng tối đa không gian treo tường

Với tất cả những thứ bạn có thể treo tường thay vì để trên mặt sàn, hãy bắt tay vào sắp xếp lại chúng ngay! Ngoài những món đồ treo tường thông thường như TV, giá để tạp chí, tủ y tế cá nhân,… nhiều thứ đồ khác như sơn móng tay, đồ lưu niệm,… cũng có thể được treo tường với sự trợ giúp của một chiếc giá treo tường loại đẹp.

Trang Le (Theo Scathingly)

Thực hiện: depweb

05/03/2013, 18:28