5 thực phẩm giúp tăng khả năng sinh sản

Sức Khỏe

Chuyên gia tư vấn sức khỏe toàn diện Alisa Vitti, đồng sáng lập chương trình điều trị bằng thực phẩm FloLiving.com cho biết: “Bước đầu tiên hướng tới một hệ thống sinh sản khỏe mạnh là cân bằng hormone trong cơ thể. Và bạn có thể thực hiện điều này thông qua chế độ ăn uống khoa học”.

thực phẩm tốt cho sinh sản

Quả bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, giúp cải thiện khả năng sinh sản. Nghiên cứu đã phát hiện tỉ lệ thành công của những phụ nữ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng lành mạnh (có trong quả bơ) khi trải qua liệu pháp thụ tinh ống nghiệm cao gấp ba lần so với người bổ sung lượng thấp hơn.

thực phẩm tốt cho sinh sản

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều thành phần kẽm giúp cân bằng nội tiết tố hệ sinh sản và cải thiện chất lượng trứng. Bạn có thể bổ sung thực phẩm này vào danh sách món ăn vặt và ăn ít nhất ba lần một tuần.

thực phẩm tốt cho sinh sản

Quế

Gia vị này giúp điều chỉnh lượng insulin trong cơ thể và tỉ lệ rụng trứng của bạn.

thực phẩm tốt cho sinh sản

Trứng

Bạn có thể ăn đều đặn hai lần một tuần trứng chần nước sôi hoặc trứng luộc lòng đào giúp bổ sung vitamin D và vitamin B6 – cả hai đều thúc đẩy quá trình sản xuất progesterone, một hormone cần thiết cho thai kỳ.

thực phẩm tốt cho sinh sản

Lúa mạch

Lúa mạch dồi dào các hợp chất hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng insulin và mức độ testosterone trong cơ thể. Một chén lúa mạch cho bữa tối và tần suất ăn ba lần một tuần sẽ giúp tăng cường sự rụng trứng của bạn.

Phí Minh Tân

Biên dịch theo Womenshealthmag

Xem thêm: 10 cách trị tiểu đường tại nhà


Thực hiện: depweb

21/01/2014, 22:05