5 nguyên tắc hẹn hò lỗi thời cần tránh nếu muốn thoát kiếp độc thân

Lifestyle

Có rất nhiều điều “nên” và “không nên” khi nói đến chuyện hẹn hò mà đặc biệt là trong buổi hẹn đầu tiên. Theo thời gian, các chuẩn mực trong xã hội dần thay đổi để phù hợp với những biến đổi của thời cuộc, vai trò của hai giới trong một mối quan hệ cũng không còn như trước; chính vì vậy mà có nhiều bí quyết hò hẹn từng là kim chỉ nam nay bất đắc dĩ cũng đã lỗi thời. 

Nói chuyện chính trị

Nếu bạn không quan tâm đến chính trị thì đừng đề cập đến chủ đều này trong buổi hẹn hò đầu tiên. Bởi nếu không khéo nó rất dễ gây ra những bất đồng và tranh cãi không hồi kết. Nếu nảy sinh mâu thuẫn khi cả hai còn chưa hiểu nhiều về nhau sẽ vô cùng khó để lưu giữ cảm xúc tốt đẹp về đối phương. Chính trị không nhất thiết phải chi phối cuộc trò chuyện nhưng nó sẽ được thảo luận nếu bạn cảm thấy nó quan trọng, và là điều kiện cần thiết để xác định người kia có phù hợp để tiến xa hay không.

Bật chế độ giả vờ không quan tâm

Cái gì phàm càng khó đạt được càng có sức hấp dẫn hẳn là bí quyết hẹn hò mà chị em hay truyền tai nhau. Điều này lý giải lý do vì sao phần lớn nữ giới thường giả vờ không quan tâm đối tượng mình đang hẹn hò. Nếu bạn cũng cảm thấy thích ai đó, hãy nói với họ. Nếu bạn nhận được một tin nhắn, hãy phản hồi khi bạn không quá bận rộn. Sao phải đợi vài tiếng sau mới trả lời hay tỏ ra hững hờ dù tim đã lỗi nhịp?

Việc thể hiện sự quan tâm không phải nói lên rằng bạn đang thiếu thốn và thèm một tình yêu. Trực tiếp và đơn giản cũng có nghĩa là bạn đã trưởng thành và biết mình muốn gì. Điều này không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với người kia mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chờ đợi sự chủ động từ nam giới

Trong một mối quan hệ, người ta thường nói rằng phụ nữ nên chờ người đàn ông bước tới mình trước. Nam giới được cho là người sẽ mở lời cho cuộc hẹn hoặc theo đuổi cô gái anh ta thích. Còn phụ nữ được mặc định là phải “án binh bất động” và tất cả những gì nên làm là chờ đợi. Nhưng trên thực tế, ai cũng đều có thể chủ động, chỉ trừ phi họ thuộc vào một bộ phận nữ giới sẽ cảm thấy ngại ngùng nếu phải đi bước đầu tiên.

Quy tắc này đã không còn phù hợp và không phản ánh đúng cá tính của mỗi người trong mối quan hệ. Nếu bạn đang muốn theo đuổi ai đó hoặc bắt đầu một cuộc hẹn hò, đó là quyền của bạn. Hành động này không nói lên rằng bạn là một cô nàng vồ vập hay thiếu tinh tế. Đừng biến mọi thứ trở nên phức tạp như vậy, nếu thích ai đó cứ mạnh dạn bày tỏ.

Đặt ra một khoản thời gian hẹn hò nhất định trước khi quan hệ

Đối với một số người, “chuyện ấy” là một phần hết sức bình thường và cảm thấy thoải mái nếu nó diễn ra sớm. Nhưng cũng có người quan niệm rằng quan hệ tình dục đòi hỏi một sự kết nối sâu sắc hoặc đủ tin tưởng nhau. Nhìn chung, điều quan trọng nhất là cả hai người đều đang trao đổi nhu cầu và mong đợi để thấu hiểu nhau và tìm tiếng nói chung. Có một sự thật là không có thời hạn nhất định như lần hẹn cụ thể hay sau bao nhiêu tháng để quyết định có một đêm thân mật với nhau. Thay vào đó, hãy nghĩ về chuyện này có ý nghĩa gì với hai người và bạn có cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hay không.

Soi chiếu bản thân vào cuộc tình của người khác

Hẹn hò rất phức tạp và không phải lúc nào cũng có 2 màu trắng đen. Bạn là người hiểu rõ điều gì phù hợp và không phù hợp với mình. Thậm chí, các quy tắc bạn được nghe từ ai đó nhiều kinh nghiệm tình trường cũng không chắc có thể ứng dụng được vào trường hợp của bạn 100%. Vì vậy, chuyện hẹn hò yêu đương sẽ tuyệt vời hơn cho mỗi cô gái nếu họ luôn giữ tâm thế chủ động, linh hoạt và ít tự ràng buộc bản thân.

Thực hiện: Huyền My Trương

18/01/2021, 07:00