5 kiểu tóc cho nàng U30 - Tạp chí Đẹp

5 kiểu tóc cho nàng U30

Làm Đẹp

Tóc pixie nhẹ nhàng như Anne Hathaway


 

Kiểu tóc ngắn như thế này hoàn hảo cho mẫu phụ nữ bận rộn luôn tay luôn chân. Với kiểu đầu này, bạn sẽ rút ngắn được nhiều thời gian sấy chờ tóc khô.

Tất nhiên, không phải kiểu tóc tém pixie nào cũng giống nhau. Để kiểu đầu luôn giữ vững “phong độ”, bạn cần dùng một chút sáp tóc để tạo độ phồng và bóng mượt. Với những chị em có gương mặt trái tim, một chút keo xịt làm phồng để tạo độ phồng tự nhiên từ chân tóc là bí quyết không thể bỏ qua.

Mục tiêu của kiểu tóc này là mang lại cho bạn vẻ ngoài và kiểu tóc đẹp tự nhiên, thoải mái, không mất nhiều công sức, nên những phụ nữ có mái tóc xoăn, sợi to không nên chọn. Lý do là chất tóc xoăn sẽ khiến bạn phải là lượt, tạo kiểu khá tốn thời gian, công sức.

Tóc bob chín chắn như Michelle Dockery

 

Dockery có thể đóng vai người đàn bà phong kiến trong “Downtown Abbey” nhưng kiểu đầu của cô thì không hề tẻ nhạt hay tầm thường chút nào. Kiểu tóc bob luôn là một cách làm đẹp cách tân, mới mẻ, sành điệu cho chị em U30.

Với phụ nữ tuổi này, kiểu tóc bob nên ngắn hơn ở phía sau đầu và hơi xiên chéo nhẹ ở đằng trước, điều này sẽ giúp tạo độ phồng cho tóc và khoe khéo được chất tóc đẹp tự nhiên. Thêm điểm cộng nữa là kiểu đầu này rất dễ tạo kiểu và hợp với gần như mọi dáng khuôn mặt và chất tóc. Bạn chỉ việc sấy khô khoảng 60% rồi để tóc khô tự nhiên. Sau khi uốn vài lọn tóc mai ôm mặt, bạn vuốt sáp vào đuôi tóc cho tóc vào nếp và bền lâu.

Tóc lob bằng như Olivia Munn

 

Điểm chung của các kiểu tóc đẹp nhất cho chị em U30 là sự tự nhiên, không quá cầu kỳ mà vẫn nhất quán, tôn lên vẻ mặn mà, đằm thắm. Kiểu tóc dài ngang xương đòn là một trong những kiểu đầu linh hoạt nhất. Bạn có thể để búi hay xõa đều tiện và đẹp.

Những chị em có khuôn mặt tròn hoặc hình trái tim nên chọn phiên bản tóc lob bằng với phần đuôi không tỉa. Nếu sở hữu gương mặt trái xoan hoặc vuông, các chị em nên cắt tỉa vài lớp ôm mặt để tạo hiệu ứng đa chiều và tôn lên xương gò má xinh đẹp. Các chị em có mái tóc dày cũng nên tỉa mỏng đi một chút cho vẻ ngoài thanh thoát. Mỗi khi gội đầu xong, các chị em chỉ cần một chút keo xịt tạo phồng trước khi sấy khô, và lưu ý là chỉ phun từ chân tóc đến giữa đầu mà thôi.

Tóc tỉa đánh rối như Zoe Saldana

 

Khi bạn còn trẻ, bạn sẽ thích những gì phong cách, cá tính. Khi bước vào tuổi 30, tất cả những gì bạn cần là sự đặc trưng và không quá lố. Do vạy, Saldana lựa chọn cho mình kiểu tóc dài ngang vai bồng bềnh này. Hầu hết chị em đều có thể chinh phục kiểu cắt này, dù mặt trái tim hay vuông, tóc sợi thô hay sợi tơ mỏng. Bạn chỉ việc yêu cầu thợ cắt giữ nguyên đường ngôi tự nhiên, cắt tỉa bắt đầu từ cằm để các lọn xoăn sẽ bồng bềnh hơn.

Lớp cắt dài với mái nhẹ nhàng như Jessica Biel

 

Để mái không chỉ che đi dấu hiệu của tuổi già mà còn là công cụ hữu hiệu nhất để tôn lên đường nét xinh đẹp trên khuôn mặt. Các chị em có khuôn mặt tròn có thể chọn kiểu mái thẳng dài, vén sang một bên, còn lại nên chọn kiểu mái dài chạm mi hơi xiên xéo ra góc ngoài. Việc cắt lớp dài dưới vai là lựa chọn hoàn hảo nhất. Các chị chỉ cần sấy khô mượt tóc với lược tròn, hơi cuộn lược lại ở phần đuôi để tăng độ mềm mại cho tóc và thoa chút dầu dưỡng ở đuôi cho tóc bóng mượt. Kiểu tóc này trông đầy khỏe mạnh, năng động và phù hợp với mọi độ tuổi.

Bài: Bảo Anh

Ảnh: Allure

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/05/2013, 08:41