5 gợi ý vỗ về sức khỏe tinh thần mang lại trải nghiệm thư giãn như ở resort đẳng cấp

Sức Khỏe

Với viễn cảnh những ngày ở nhà tiếp tục kéo dài, các hoạt động thư giãn tại gia để vỗ về sức khỏe tinh thần đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mới đây, bà Đào Thị Ngọc Hà, giám đốc dịch vụ Spa của Zannier Hotels Bãi San Hô đã chia sẻ cùng Đẹp những phương pháp trị liệu dựa trên 5 yếu tố: đất, nước, lửa, khí và không gian đều có thể thực hiện tại nhà. Các bài tập này không chỉ chữa lành những vết rạn tinh thần vô hình trong mỗi chúng ta mà còn mang đến trải nghiệm như kỳ nghỉ dưỡng tại một khách sạn bên bãi biển nên thơ. 

1. Các bài tập thở (yếu tố khí)

Tập thở bằng bụng là bước đầu tiên và đơn giản nhất bạn có thể làm tại nhà. Các bài tập thở thường có tác dụng giúp tinh thần thần bình tâm và loại bỏ lo âu.

Các bước thực hiện:

– Đặt một tay lên bụng, ngay dưới xương sườn và tay còn lại lên ngực. Hít sâu bằng mũi và để bụng đẩy tay ra ngoài. Giữ cho ngực bạn không di chuyển. Thở ra bằng môi, mím chặt như thể bạn đang huýt sáo. Lặp lại từ 3-10 lần với từng nhịp chậm rãi.

– Bạn có thể áp dụng thêm “kỹ thuật thở 4-7-8”. Hít sâu và chậm vùng bụng từ 1 đến 4, tiếp tục giữ hơi thở từ 1 đến 7 và thở ra từ 1 đến 8 đào thải không khí ra khỏi phổi. Lặp lại từ 3-7 lần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

2. Bấm huyệt bàn chân (yếu tố đất)

Phương pháp tự mát-xa, bấm huyệt này sẽ giúp bạn tìm lại sự cân bằng và tập trung vào chính mình thông qua những động tác nhỏ và đơn giản.

Zannier Hotels Bãi San Hô

Các bước thực hiện:

– Để cơ thể được thả lỏng sau đó hãy bắt đầu bằng cách xoa bóp bàn chân trong vòng 1 phút, xoa bóp mạnh vào mu bàn chân, hướng từ các ngón chân đến mắt cá chân. Dùng hai ngón tay cái ấn qua lại trong 5 phút lên vùng lõm ở giữa của lòng bàn chân. Xoa bóp từng ngón chân bằng cách dùng ngón trỏ tạo áp lực chậm và sâu đi lên đến đầu của ngón chân.

– Cuối cùng, bạn hãy giữ gót chân bằng một tay và xoa bóp bằng ngón tay cái theo hướng chuyển động từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới, từ phải sang trái và ngược lại trong vòng 20-30 phút.

3. Yoga và thiền trong khi tắm (yếu tố nước)

Kết hợp tắm táp cùng với một vài bài tập yoga và thiền, khoảng thời gian này sẽ thực sự trở thành những giờ phút của sự tĩnh lặng và thư giãn tuyệt đối.

Zannier Hotels Bãi San Hô

Các bước thực hiện:

– Đổ nước ấm vào bồn tắm tới mức ngang thắt lưng, ở nhiệt độ 37 độ C. Hãy bắt đầu ngồi vắt chéo chân, hai tay đặt trên đầu gối, nhắm mắt và thả lỏng suy nghĩ. Hít sâu một hơi đồng thời duỗi thẳng cánh tay lên, chắp tay qua đầu, áp hai bàn tay vào nhau.

– Lặp lại tư thế trong 5 lần, sau đó lấy tay trái nắm lấy khuỷu tay phải và tay phải nắm khuỷu tay trái. Động tác này sẽ hỗ trợ cột sống cổ và bả vai và giúp mở rộng phổi.

4. Nến thơm thư giãn (yếu tố lửa)

Thắp một lọ nến thơm trong phòng ngủ sẽ giúp gột rửa những tâm trạng mệt mỏi, tâm trí được thoải mái, cải thiện sự tập trung và ngủ ngon hơn.

5. Thiền làm đẹp da (yếu tố không gian)

Một nơi ngồi thiền thoáng đãng như sân thượng hoặc trong vườn nhà bạn không chỉ giúp tâm trí được thoải mái và da dẻ còn trở nên hồng hào.

Các bước thực hiện:

– “Đánh thức” cơ mặt và bắt đầu thư giãn da bằng cách vuốt lòng bàn tay của bạn trên dọc theo những đường nét khuôn mặt.

– Sử dụng các chuyển động tròn bằng đầu ngón tay và ấn nhẹ từ cổ và vuốt lên đến quai hàm, lướt qua thái dương và trán giúp ổn định tuần hoàn và lưu thông máu.

Giữ cho khuôn mặt săn chắc bằng cách đặt ngón tay cái lên cằm. Ấn nhẹ vùng da giữa ngón trỏ và ngón cái lên cằm để giữ cho khuôn mặt săn chắc.

– Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào giữa trán, sau đó trượt các ngón tay về phía thái dương theo hình ziczac theo hướng từ trong ra ngoài.

– Thư giãn vùng mắt bằng cách dùng hai ngón tay ấn vào góc trong của mắt. Giữ nguyên tác động của lực bằng cách vẽ nửa vòng tròn dưới mắt, hình bán nguyệt phía trên mắt, dưới xương chân mày và kết thúc bằng cách vẽ đầy đủ các vòng tròn quanh mắt

– Nếu nếp nhăn rãnh mũi má quá rõ, bạn có thể làm mờ nó bằng cách dùng đầu ngón tay ấn nhẹ dọc theo nếp gấp, duy trì lực trong khi tạo những vòng tròn nhỏ xung quanh toàn bộ đường viền môi.

Bài: Đẹp Online

02/09/2021, 00:22