5 câu hỏi về quần jeans

MIX & MATCH

1. Cách giặt quần jeans tốt nhất?

Sarah Hodge, quản lí website MytrueFit.com cho biết, việc giặt quần jeans tùy thuộc vào kích thước quần so với cơ thể bạn và những khu vực nào trên quần bạn muốn giữ nguyên màu sắc. Ví dụ, bạn muốn phần đùi trên quần jeans rộng ra, đừng ngại vò hay chà xát chúng, tương tự nếu bạn muốn nhấn mạnh màu sắc hoặc tạo cá tính trên quần với vùng sáng và tối phân biệt. Khi giặt quần jeans, hãy lộn phần bên trong ra ngoài để tránh không bị phai màu và hãy nhớ giặt bằng nước lạnh để bảo vệ màu denim nguyên bản tối đa cho quần.

2. Quần jeans bị rộng thùng thình sau vài lần mặc. Làm thế nào để chấm dứt tình trạng này?.

Ngay cả với những chiếc quần jeans ban đầu rất vừa vặn thì sau vài lần mặc, sự co giãn của chất liệu jeans cũng ít nhiều khiến chiếc quần rộng ra, thường khoảng ¼. Mary Alexandre, chủ cửa hàng quần jeans lâu đời tại Washington, DC cho biết: “Để tránh cho quần jeans bị bai sau vài lần mặc, bạn nên chọn những chiếc quần jeasn ôm sát lấy cơ thể ngay lần mặc đầu tiên, để từ các lần mặc sau, độ co giãn của jeans là không đáng kể. Bạn cũng nên tránh chọn quần jeans quá chật bởi những nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe”.

3. Tôi có mỡ bụng. Tôi nên mặc size bao nhiêu là phù hợp?

Bạn nên chọn quần jeans cạp vừa phải để không gây khó chịu vì bó bụng và có thể che bớt khuyến điểm của vòng 2. Một mẹo nhỏ khi chọn jeans cho người có vòng 2 phình to: hãy đặt ngón tay cái lên các đường may ở đáy quần và đo lên đến trên cùng của thắt lưng với ngón tay giữa. Trong khoảng 19cm đến 22cm là quần jeans phù hợp với mức mỡ bụng ít thấp, không đáng kể; từ 22cm đến 24cm là mức trung bình và từ 24cm trở lên là mức cao. 

4. Chiều dài tốt nhất của quần jeans để đi được giày cao gót hoặc giày đế bệt là bao nhiêu?

Giày cao gót khá hợp với phong cách quần cắt ống (Bootcut jeans – cắt khoảng ¾ phần quần từ đầu gối tính đến mắt cá chân). Còn với kiểu giày đế bệt hay giày búp bê, các kiểu quần jeans lửng đến mắt cá chân hoặc ngắn trên một chút cũng được nhiều bạn gái ưa chuộng.

5. Quần jeans giống nhau nhưng giá tiền của chúng lại khác nhau?

Nếu giá tiền chênh lệch quá nhiều thì chắc chắn chất liệu jeans hoàn toàn không giống nhau. Quần jeans đắt tiền thường được dệt cẩn thận, vì vậy chúng bền hơn và ít có khả năng mất đi hình dạng, độ co giãn chỉ sau vài lần mặc. Nếu chưa bao giờ mặc jeans đắt tiền, tại sao bạn không một lần thử chúng để cảm nhận đầy đủ sự khác biệt.

Phí Minh Tân (Theo womansday)

Thực hiện: depweb

23/08/2012, 01:38