5 cách thổi bùng những ham muốn trong đời sống lứa đôi - Tạp chí Đẹp

5 cách thổi bùng những ham muốn trong đời sống lứa đôi

Lifestyle

Hơn 43% người tham gia một nghiên cứu tại Viện Kinsey thuộc đại học Indiana cho biết, chất lượng đời sống tình dục của họ bị suy giảm kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nhưng không chỉ diễn biến thất thường của dịch bệnh, áp lực của cuộc sống thường nhật cũng tạo nên những căng thẳng, lo lắng thường trực với chúng ta. Điều này vô tình cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm tư cảm xúc của mỗi người mà đặc biệt là chuyện chăn gối.

Vì sao tìm lại những ngày nồng nhiệt lại quan trọng đến vậy?

Không chỉ tạo cảm giác thân mật và gần gũi khi tiếp xúc cơ thể, sự kết nối giữa hai cơ thể còn quan trọng đối với một loạt các quá trình sinh học và tâm lý trong cuộc sống của chúng ta. Một nghiên cứu đã nhận định rằng, không quan hệ tình dục trong một thời gian dài có thể dẫn đến thất vọng về tinh thần và cảm xúc bị dồn nén vì những thay đổi hormone xảy ra trong cơ thể.

Nếu không duy trì chuyện ái ân đủ nhiều, sự thất vọng về tình dục dẫn đến mức hormone căng thẳng cortisol tăng đột biến. Việc kích hoạt mãn tính hóa chất này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm trầm cảm, lo lắng, tăng cân, tăng đường huyết, mất ngủ và các vấn đề về tim.

 Dừng lại và kết nối

Hai người yêu nhau dành nhiều thời gian ở nhà sẽ khiến đôi bên dễ cảm thấy chán nản và ngày cáng ít đi những cuộc chuyện trò. Sự thiếu kết nối mỗi ngày vô tình càng làm mối quan hệ thêm xa cách, không còn nhiều hào hứng cho những đêm mặn nồng. Hãy xốc lại tinh thần, quan tâm nhau nhiều hơn, bày tỏ điều bạn muốn về “chuyện ấy” và những điều bạn thích ở người kia để khơi gợi ham muốn của nhau.

Nhớ lại những đêm nồng nhiệt của cả hai

Nếu bạn cảm thấy mình bị mất đi hứng thú trong chuyện giường chiếu thì hãy thử nhớ lại một kỷ niệm cuồng nhiệt của cả hai. Sau đó, bạn chia sẻ với đối phương về khoảng thời gian thân mật khó quên ấy để tăng cảm giác ham muốn. Có thể bạn không nhận ra nhưng làm sống lại kỷ niệm, kích thích trí tưởng tượng là cách hữu hiệu tăng khoái cảm cho chuyện “yêu”.

Dành ra ít nhất 20 phút ôm ấp nhau mỗi ngày

Nếu bạn thấy rằng, ngay cả những cái ôm gần gũi hay một cái hôn má nhẹ cũng không thể xoa dịu cảm giác bất an thường trực. Hãy lên lịch cho một buổi âu yếm kéo dài 20 phút mỗi ngày. Đây là khoảng thời gian để hai cơ thể tiếp xúc một cách không áp lực. Sau một hoặc vài tuần kể từ ngày này, tình trạng của cả hai sẽ cải thiện đáng kể, sự căng thẳng, giận dữ sẽ dần giảm đi nhường chỗ cho những cảm xúc thân mật.

Tạo một không gian hẹn hò lãng mạn tại nhà

Ôm ấp nhau trên ghế dài thưởng thức một bộ phim lãng mạn trên Netflix hay làm một bàn tiệc tự nấu sẽ tạo một không gian cởi mở, dễ dàng chia sẻ nhiều cảm xúc sâu lắng. Bạn cũng đừng quên những cái chạm sẽ giúp tăng thêm sự lãng mạn. Việc thỉnh thoảng cùng nhau xem phim, nấu ăn, vẽ vời, khiêu vũ… tại nhà được xem như những gia vị giúp chuyện phòng the thêm mặn nồng và khơi gợi ham muốn một cách tự nhiên nhất.

 Bổ sung thực phẩm cải thiện ham muốn

Các loại thực phẩm như đậu nành, bơ, ca cao… và đặc biệt là chocolate khi nạp vào cơ thể sẽ làm tăng ham muốn mãnh liệt của cả hai. Trong chocolate đen có chứa một lượng nhỏ tryptophan – một axit amin có tác dụng kích thích não sản sinh ra hormone serotonin, tạo cảm giác hưng phấn cũng như tăng nhu cầu cho “chuyện ấy” của các đôi tình nhân. Bổ sung các chất dinh dưỡng này thường xuyên sẽ cải thiện được nỗi lo âu trong đời sống lứa đôi.

Tác giả: Bảo Trân

24/02/2021, 10:00