5 bước nhàn tênh để có một vườn sen đá xinh đẹp

Sống

Rất nhiều người thắc mắc về cách trồng và chăm sen đá. Câu trả lời là bạn hãy tưới cây một tuần một lần, chỉ tưới vào gốc cây, không tưới lên lá cây, không để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Vậy là cây có thể lên xanh tốt và nở hoa. Sen đá là một cây chịu hạn rất tốt và rất phù hợp cho những “nông dân” lười.

Để có một bình sen đá trồng theo ý mình, bạn hãy thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chọn chậu trồng sen đá 

Sen đá là loại cây chịu hạn kém, dễ bị úng rễ nên khi bạn định trồng cây, hãy chọn chậu có lỗ thoát nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng sỏi, cát rải dày dưới đáy để thoát nước cho loại chậu không có lỗ dưới đáy chậu.

Bước 2: Chọn đất trồng sen đá 

Vì là cây chịu hạn kém nên đất trồng sen đá nên là loại đất tơi mềm, mùn dừa, đất pha cát hoặc sỉ than pha đất.

Bước 3: Chọn cây 

Nếu bạn định trồng kết hợp nhiều loại cây với nhau, hãy chọn những cây có cách trồng tương ứng. Chẳng hạn sen đá không ưa nước nên trồng kết hợp cùng các cây tương tự như thạch ngọc, sen tim, sen viền hồng, lưỡi hổ… phối hợp hài hòa theo cách sắp xếp yêu thích của bản thân. Sau khi đã trồng vào chậu, phủ đất, hãy lấy tay nén đất một chút để đất được chặt và cây đứng thẳng.

Bước 4: Trang trí 

Bạn có thể rắc thêm chút sỏi hay tự làm tiểu cảnh theo ý đồ của cá nhân cho lọ sen đá của mình thêm sinh động, đặt thêm một hình gốm ngộ nghĩnh hay tạo hình cầu thang chẳng hạn. 

Bước 5: Bày lên bàn. Cuối cùng, hãy tưới vào gốc cây một chút nước và đón nhận thành quả.

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Yếm Hàng Xén
logo
Thực hiện: depweb

13/05/2016, 12:09