5 bất ngờ lớn từ… cái rốn

Sống
Theo các nhà nghiên cứu từ đại học Bắc Carolina, rốn là nơi trú ngụ của hàng loạt vi khuẩn. Theo kết quả phân tích mẫu da, có trung bình tới 67 loại vi khuẩn khác nhau sống trong rốn người. Ở một số người, mẫu phân tích còn cho kết quả dương tính với một số loại chỉ thường thấy ở… biển sâu như Marimonas

Dưới đây là một vài sự thật về cái rốn mà có thể bạn chưa biết:


Nhìn rốn đoán tiềm năng làm bạn đời

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác khỏe mạnh, hãy tìm cách để ngó được vào… rốn nàng. Theo các nhà nghiên cứu đại học Helsinki, rốn của người phụ nữ có thể nói lên tình trạng sức khỏe di truyền. Một phụ nữ có rốn đối xứng và nằm ở trung tâm của cơ thể thì khả năng sinh con khỏe mạnh sẽ cao hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng những đột biết có hại trong DNA của bạn cũng thể hiện ngay ở vị trí và kích thước rốn, nên nhìn rốn là cách nhanh nhất để đánh giá sức khỏe di truyền của một cái đó.


Không có hai cái rốn nào giống nhau

Không chỉ chứa đầy vi khuẩn, vi khuẩn trên rốn của bạn cũng đặc trưng riêng cho mình bạn. Khác với những vùng da khác trên cơ thể như tay, việc rửa tay thường xuyên và tiếp xúc với đồ vật, tay người khác sẽ dẫn tới sự truyền vi khuẩn lẫn nhau và khiến vi khuẩn ở tay ít tính đặc trưng. Còn rốn vốn ít tiếp xúc với bên ngoài, lại hay bị lãng quên khi tắm rửa nên rất ít khi có vi khuẩn giống với rốn của bất cứ ai khác.

Rốn là điểm kích thích nhạy cảm

Bạn có thể thấy cái rốn không hề gợi cảm tí nào, tuy nhiên đây thực sự là cửa ngõ, là ranh giới để bạn có nàng một cách trọn vẹn. Hãy dùng răng cắn và kéo nhẹ phía ngoài rốn để thử phản ứng của đối tác. Nếu nàng tỏ vẻ đồng ý và thích thú, bạn có thể tự do tiến xa hơn.

Hình dạng rốn cũng tạo nên sự quyến rũ

Theo các nhà nghiên cứu từ đại học Missouri, những chiếc rốn nhỏ nhắn hình chữ T là những chiếc rốn hấp dẫn nhất. Các nhà nghiên cứu cho các tình nguyện viên nhìn và đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10. Kết quả cho thấy, trong khi rốn hình chữ T được chấm trung bình 5.24 điểm thì rốn dạng bè ngang được chỉ chấp nhận ở mức điểm 4.2.

Không phải ai cũng cần/có rốn

Người mẫu Victoria’s Secret Karolina Kurkova, được bình chọn là người phụ nữ hấp dẫn nhất hành tinh năm 2008, hoàn toàn không có rốn. Giống như Kurkova, không ít người được sinh ra với một phần ruột nhô ra từ rốn. Để khắc phục dạng thoát vị này, các bác sĩ phải tái tạo lại vùng rốn, để lại vết sẹo trông như một lúm đồng tiền lớn. Rút cục thì khi không có rốn, Kurkova trông vẫn sexy như thường.


Trang Le (Theo Menshealth)

Thực hiện: depweb

19/12/2012, 09:58