4 thông báo lớn nhất từ sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple

ĐẸP MEN

20180912t184000z_2129941195_hp1ee9c1funad_rtrmadp_3_appleiphone

Ngoài ra còn có một mẫu Apple Watch cập nhật sẽ phát hành vào cuối tháng này. Dưới đây là bản tóm tắt những nét chính của sự kiện diễn ra đêm 12/9 (giờ Việt Nam) của Apple:

iPhone XS và XS Max là những mẫu iPhone mới có mức giá 1.000 USD

Apple đã xác nhận về cơ bản mọi thứ đã bị rò rỉ trước ngày diễn ra sự kiện: công ty sẽ giới thiệu ba mẫu iPhone mới: XS, XS Max và XR. XS đi kèm với màn hình Super Retina OLED 5,8 inch, trong khi XS Max có màn hình lên tới 6,5 inch. Cả hai đều có chuẩn không thấm nước IP68, chip A12 Bionic mới giúp cải thiện sức mạnh xử lý và học máy, cấu hình lên đến 512 GB.

Camera mặt trước 7MP, camera kép chính 12MP với cảm biến HDR thông minh mới giúp ngăn ảnh mờ trong khi chụp ảnh hoạt động và tăng cường ánh sáng dựa trên bản đồ khuôn mặt và đối tượng. Người dùng cũng có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh sau khi chụp ảnh, kiểu Lytro.

iphone_camera

So với iPhone X, XS và XS Max nhận được thêm tối đa 1 tiếng rưỡi thời lượng pin. Các thiết bị mới cũng sẽ hỗ trợ SIM kép, như đã được đồn đại trước đó và người dùng có thể thiết lập các số chính và số phụ. Đối với phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc, các mẫu iPhone mới sẽ hỗ trợ hai khay SIM.

iPhone XS và XS Max bắt đầu mở bán đặt trước vào ngày 14 tháng 9; XS bắt đầu ở mức giá 999 USD cho cấu hình 64 GB và XS Max bắt đầu ở mức giá 1.099 USD, giao hàng đợt đầu vào ngày 21/9.

iPhone XR sẽ phát hành vào tháng 10

iphone_xr_new

iPhone thứ ba được xác nhận là iPhone XR, với các phiên bản nhiều màu sắc. So với iPhone X, iPhone XR có một đường bo viền hơi dày hơn, và có một màn hình LCD 6,1inch mà Apple gọi là “Liquid Retina.” Màn hình iPhone XR lớn hơn so với iPhone 8 Plus  nhưng lại nằm một bộ khung nhỏ hơn. Giờ đây, người dùng sẽ dùng cảm giác xúc giác trên màn hình thay vì 3D Touch để khởi chạy máy ảnh mà không cần mở khóa điện thoại.

XR cũng sẽ chạy trên nền chip A12 Bionic, máy ảnh góc rộng 12MP (không kép) và máy ảnh tự sướng (selfie) 7MP giống như XS và XS Max. iPhone XR nhiều màu sắc bắt đầu cho đặt trước vào ngày 19/10,  có giá từ 749 USD với 64GB và phát hành một tuần sau đó.

Apple Watch Series 4 nhận chứng chỉ của FDA

Cũng giống như iPhone XS và XS Max bị rò rỉ trước khi sự kiện diễn ra, Apple Watch Series 4 đã chính thức được ra mắt. Bản cập nhật của dòng đồng hồ thông minh Apple có màn hình lớn hơn, loa to hơn, thân máy mỏng hơn và vòng đỏ quanh nút vặn chỉnh đồng hồ kỹ thuật số thay vì vòng tròn màu đỏ rắn từ Series 3.

Nút vặn chỉnh đồng hồ này hiện có phản hồi xúc giác và phần cứng thiết bị sử dụng bộ khung mới mà Apple cho biết nhằm cải thiện kết nối di động. Mẫu đồng hồ mới sử dụng chip S4 mới nên tăng gấp đôi tốc độ xử lý, và một cảm biến con quay hồi chuyển mới có thể phát hiện đột quỵ và cảnh báo địa chỉ liên lạc SOS về địa điểm tai nạn.

apple_watch_series4

Cải tiến từ cảnh báo tăng nhịp tim của watchOS 4, Apple Watch mới cũng sẽ cung cấp các tính năng y tế mới như phát hiện nhịp tim thấp bất thường, nhịp điệu bất thường có triệu chứng rung tâm nhĩ và chụp điện tâm đồ. Người dùng có thể đo ECG của họ (hoặc EKG, thường được gọi ở Mỹ) bằng cách giữ ngón tay vào nút vặn chỉnh đồng hồ kỹ thuật số trong 30 giây. Apple cho biết thiết bị này được cấp chứng chỉ thiết bị y tế của cơ quan y tế Mỹ FDA.

Ngoài ra còn có một số giao diện tương tác mặt đồng hồ mới, chẳng hạn như một giao diện theo dõi sức khỏe tập trung được thiết kế để giúp người dùng theoi dõi các mẫu thở. Apple Watch Series 4 bắt đầu có giá từ 399 USD cho GPS, 499 USD cho kết nối di động và các đơn đặt hàng bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 14/9.

Cập nhật tính năng cho HomePod và ngày phát hành hệ điều hành iOS 12

Ở phần cuối của sự kiện 12/9, CEO Tim Cook đề cập đến một vài cập nhật bao gồm một số tính năng mới cho loa thông minh giá 349 USD của Apple cho phép người dùng tìm kiếm lời bài hát và … đặt nhiều bộ hẹn giờ cùng một lúc. Chúng ta cũng nhận được thông tin cập nhật về các bản cập nhật phần mềm mới được công bố tại WWDC đầu năm nay: tvOS 12 với Dolby Atmos, watchOS 5 và iOS 12 phát hành vào ngày 17/9 trong khi MacOS Mojave sẽ phát hành vào ngày 24/9.

Thực hiện: depweb

13/09/2018, 12:12