4 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc

Tóc

Gội đầu cách ngày

Ắt hẳn nếu bạn tìm thông tin trên mạng hay hỏi người quen, bạn sẽ nhận được đại đa số câu trả lời rằng “Gội cách ngày”, tức là cứ cách 1 ngày thì bạn nên gội đầu 1 lần. Vậy điều này đúng hay sai?

Đúng, nếu tóc của bạn bình thường, không có vấn đề gì trên da đầu hay trong thời gian 2 ngày đó bạn không sử dụng hóa chất hay tạo kiểu, không có bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh.

Trường hợp bạn bị da đầu dầu, hay sử dụng tạo kiểu hàng ngày hoặc thường xuyên di chuyển ngoài trời bụi và mồ hôi dầu thì thật khó đợi được 2 ngày mới gội.

Vì thế tùy vào tình trạng da đầu, tình trạng tóc và tình hình thực tế mà sử dụng gội xả hợp lý chứ không nhất thiết phải theo một nguyên tắc chung nào.

Không sấy tóc

Hạn chế sấy hoặc sấy ở mức độ ấm nếu tóc bạn bị hư tổn trung bình đến nặng chứ không phải hoàn toàn không được sấy.

Nếu bạn là người có kỹ năng sấy thì việc sấy này còn giúp cho tóc bạn vào nếp, bóng tóc và tránh bị rối xù khi để khô tự nhiên. Chính vì những ưu điểm và nhược điểm của sấy tóc mà các nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm chuyên dành cho nhu cầu sấy tóc, giúp bảo về tóc khỏi các tác động từ nhiệt như máy là, máy làm xoăn giả…Khi sử dụng vừa đủ, máy sấy còn giúp cho tóc bạn suôn mềm, bóng hơn.

Thực hiện 2 dịch vụ hóa chất cùng lúc

Mái tóc của bạn cũng có mức độ chịu đựng nhất định. Theo các chuyên gia thì các bạn nên sử dụng các dịch vụ hóa chất cách nhau ít nhất 1 tháng để tóc có đủ thời gian khôi phục. Trong thời gian đó các bạn nên dưỡng thật tốt để chờ cho lần làm hóa chất tiếp theo.

Nếu bạn sử dụng 2 dịch vụ hóa chất cùng lúc sẽ khiến cho tóc của bạn không chịu được mà dẫn đến hư tổn cấu trúc bên trong sợi tóc (nhất là với mái tóc mảnh và mỏng).

Chỉ cần chăm sóc tóc


Bạn chỉ cần quan tâm tới các sản phẩm chăm sóc tóc mà thôi? Bạn quên rằng mái tóc của bạn lấy dinh dưỡng và mọc trên da đầu? Nếu da đầu bạn không khỏe thì mái tóc của bạn cũng không bao giờ khỏe và bóng đẹp được. Do đó việc chăm sóc da đầu là vô cùng quan trọng.

Hãy sử dụng những dòng dưỡng và chăm sóc thoa hoặc xịt thẳng lên da đầu giúp cho da và nang tóc được khỏe. Khi đó bạn sẽ thấy mái tóc của mình dần cải thiện.

Bài: Lamitie

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/06/2013, 18:38